5 lý do xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút đông lao động trẻ

May 13, 2021 4:06 am
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều lợi ích như thu nhập cao, chi phí thấp và mức lương cao. Và Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam bên cạnh Đài Loan, Hàn Quốc. Vậy hãy cùng Năm Ch..

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều lợi ích như thu nhập cao, chi phí thấp và mức lương cao. Và Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam bên cạnh Đài Loan, Hàn Quốc. Vậy hãy cùng Năm Châu IMS khám phá gia những lý do khiến cho Nhật Bản thu hút đông nguồn lao động ở bên dưới nhé.

Lý do xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút đông nguồn lao động

Nhật Bản mỗi năm thu hút hàng nghìn lao động Việt Nam sang làm việc, và học tập. Những lý do cơ bản gồm chi phí thấp, lương cao, và công việc khá nhiều:

vi-sao-ban-nen-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Chi phí đi Nhật khá thấp

Chi phí đi Nhật những năm gần đây chỉ bằng chi phí đi làm việc ở Đài Loan nhưng mức lương cao hơn nhiều, các chế độ khác cũng tốt hơn. Đặc biệt, người lao động còn có thể nhận được số tiền 80 triệu đồng thuế neiken.Vì vậy, khi sang Nhật bạn chỉ mất rất ít tiền. Hoặc dễ dàng hòa vốn sau khoảng 3 tháng làm việc. Vậy chi phí đi Nhật thực tế là bao nhiêu? Gồm những khoản nào?.

Chi phí xuất cảnh đi Nhật chỉ 3600 usd ~ 84 triệu đồng, và chi phí này chỉ có tại các công ty môi giới- trung gian. Chi phí đào tạo, chi phí khám sức khỏe và các giấy tờ – thủ tục khác tầm 1400 USD. Tổng phí đi Nhật năm 2021 chỉ 110 triệu, hoặc 120 triệu đồng. Mức phí này chỉ bằng ½ chi phí đi Nhật những năm 2017, 2018.

>> https://namchauims.com/cac-loai-chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nam-2020/

Mức lương cơ bản của Nhật Bản khá cao

Có thể nói lương cơ bản của Nhật hiện đứng đầu trong bảng lương các thị trường lao động truyền thống của Việt Nam, sau đó đến Hàn Quốc và Đài Loan. Lương cơ bản thấp nhất của Nhật tầm 32 triệu đồng, cao hơn lương của Nhật Bản tầm 10 triệu đồng/ tháng. Và cao hơn lương của Hàn Quốc tầm 9 triệu đồng/ tháng.

Tổng thu nhập hàng tháng khoảng 43 triệu đồng, đây là mức lương trong mơ của rất nhiều lao động đặc biệt là lao động các khu vực nông thôn- vùng núi.

Đơn hàng lương cao nhất đối với nam và 50 triệu đồng, tổng thu nhập hàng tháng có thể hơn nhiều nhờ tăng ca- làm thêm.
Lương cơ bản của 47 tỉnh Nhật Bản được phân chia theo vùng, và không áp dụng chung một mức lương cố định như Đài Loan.
Mức lương cao chính là lý do có hàng nghìn lao động lựa chọn đi làm việc ở Nhật Bản.

Điều kiện đi làm việc ở Nhật khá dễ dàng

Điều kiện chung

Chiều cao: Nam cao 1m60- nặng 50kg

Nữ cao 1m55 – nặng 45kg

Điều kiện đi Nhật khá đơn giản, không quá phức tạp. Đặc biệt, Nhật Bản không yêu cầu lao động phải có bằng cấp- hay chuyên môn. Nói cách khác, bạn không cần có tay nghề hay nghề nghiệp chuyên môn thì vẫn có thể đi Nhật Bản được. Đặc biệt, chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 2- hay cấp 3 là có thể đăng ký đi Nhật Bản mà không cần phải có bằng đại học- hay cao cấp hoặc trung cấp.

Chỉ cần bạn đạt được điều kiện sức khỏe, vượt qua được kỳ thi tuyển và có đủ chi phí là đã có thể sang Nhật làm việc. Vì thế, hầu như lao động nào của Việt Nam trong độ tuổi từ 18-30 là có thể đi XKLĐ Nhật Bản.

Đơn hàng đi Nhật khá nhiều

Đơn hàng đi Nhật Bản có khác nhiều như đơn hàng cơm hộp- đơn hàng đóng gói công nghiệp dành cho lao động nam. Đơn hàng khoan giếng, đơn hàng lái các thiết bị xây dựng cho nam giới. Các đơn hàng này đều có thời gian tăng ca, làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng của người lao động khá cao.

Nhật đang thiếu hụt lượng lao động lớn

Do dân số Nhật đang trên đà già hóa, giới trẻ Nhật Bản chọn cuộc sống không kết hôn- không sinh con nên Nhật đang thiếu hụt số lượng lớn lao động. Vì thế, khi sang Nhật làm việc bạn không cần lo lắng chuyện thiếu việc- hay không có việc để làm.

>> Xem ngay: 5 lý do xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút đông lao động trẻ

Trên đây là lý do khiến cho xuất khẩu Nhật Bản luôn được nhiều lao động lựa chọn. Đi Nhật có rất nhiều ưu điểm như lương cao, phí thấp, điều kiện đơn giản. Để có được đơn hàng tốt, lương cao, phí thấp hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nhé.

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*