Hành lý cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

June 24, 2019 9:46 am
Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Đài Loan, bạn sẽ có một khoảng thời gian nho nhỏ để chia tay gia đình và chuẩn bị hành lý trước khi đi. Có thể do đây là lần đầu nên bạn còn băn khoăn và lúng túng không biết mang gì đi là thiết thực ..

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Đài Loan, bạn sẽ có một khoảng thời gian nho nhỏ để chia tay gia đình và chuẩn bị hành lý trước khi đi. Có thể do đây là lần đầu nên bạn còn băn khoăn và lúng túng không biết mang gì đi là thiết thực và đúng đắn nhất. Hãy tham khảo nội dung bài viết “Hành lý cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan” sau đây.

Hạn mức mang đồ lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 30 – 40kg vì vậy bạn cần tính toán kỹ làm sao để đồ dùng của mình phù hợp và hữu ích nhất trong khoảng thời gian sinh sống tại đây. Về khí hậu thì Đài Loan có 4 mùa rõ rệt giống với Việt Nam. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị tốt thì bạn cần có một số thứ quan trọng sau:

Tham khảo thêm:

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

Hành lý cần mang khi đi Đài Loan

Mang tiền mặt

Sang Đài Loan bạn sẽ phải tiêu tiền Đài tệ vì vậy hãy đổi một số tiền nhất định sang tiền Đài Tệ. Bạn cũng không cần mang quá nhiều tiền, vì một số công ty đài loan sẽ bao toàn bộ tiền ăn ở cho nhân viên ở giai đoạn đầu. Các công ty không bao ăn ở thì họ sẽ trừ vào lương cơ bản nên bạn chỉ cần mang tiền mặt để phục vụ mục đích riêng cho mình thôi nhé.

Vật dụng cá nhân

Những vật dụng cá nhân là rất cần thiết, trong đó hộ chiếu và vé máy bay là 2 giấy tờ nhất thiết phải có và bạn không bao giờ được phép quên. Phải mang theo trong túi và trên người và không để vào hành lý ký gửi. Ở Đài Loan rất nghiêm minh họ sẽ kiểm tra giấy tờ liên tục vì vậy tốt nhất bạn nên đem theo trong người nhé. Các giấy tờ như chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu … có thể không cần phải đem theo trong người liên tục … Chuẩn bị thêm vài chục ảnh thẻ 3×4. 4×5. 5×6 để sang đó tiện làm hồ sơ vì phí chụp ảnh bên Đài khá đắt đỏ.
Ngoài ra từ điển tiếng Trung cũng cần mang theo vì học tiếng hoặc nghe những từ mà mình chưa hiểu.

Quần áo mặc

Quần áo cũng rất cần thiết và bạn sẽ không có nhiều thời gian để đi mua. Bạn mang quần áo đủ dùng cho các mùa và giới hạn cân nặng phù hợp với đồ đạc khác nhé.

Đồ ăn tạm thời

Đây cũng là hành lý rất cần thiết, bạn nên chuẩn bị một số thức ăn khô, nhanh. Các loại gia vị ở đài loan cũng ít bạn có thể xem xét mang theo để thích ứng thời gian đầu. Mì tôm là thức ăn hầu như mọi người mang nhiều nhất. Bạn cần phải để đồ ăn thức uống cẩn thận vì kiểm tra máy bay rất kỹ càng.

Thuốc

Có thể thời gian đầu mới sang bạn còn chưa quen khí hậu, thức ăn, cuộc sống nơi đây nên dễ bị cảm , dị ứng, các bệnh ngoài da. Thế nên phải mang theo những loại thuốc để đề phòng như cảm cúm, đau đầu, đau bụng, dầu gió …

Các vật dụng nhỏ khác

Như khăn mặt, bàn chải, dầu gội, sữa tắm … để bạn dùng riêng tránh các bệnh lây nhiễm. Đồ này có thể trong balo không nên để ở vali vì phải cân số cân nặng nên việc bạn mang nhiều sẽ không được chấp nhận và phải bỏ lại.
Những vật dụng ở trên là khá cơ bản cho 1 ứng viên khi đi xuất khẩu lao động đài loan bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu cần tư vấn chi tiết hơn đừng quên liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên giải đáp nhé. Thăng Long OSC là một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín hiện nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có khởi đầu thuận lợi.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: