Làm thế nào để vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

July 10, 2019 4:29 am
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những phương pháp làm giàu và cải thiện kinh tế được nhiều người lựa chọn. Đối tượng thường là người dân nghèo nên nhu cầu vay vốn rất được quan tâm. Vậy làm thế nào để vay vốn n..

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những phương pháp làm giàu và cải thiện kinh tế được nhiều người lựa chọn. Đối tượng thường là người dân nghèo nên nhu cầu vay vốn rất được quan tâm. Vậy làm thế nào để vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Tham khảo thêm:

Những điều cần biết về phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2

Những điểm hấp dẫn của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông tin về thẻ cư trú Đài Loan

Hiện tại nhiều ngân hàng có chính sách hỗ trợ vay vốn cho người dân nghèo với mục đích giúp họ có điều kiện hơn để đi xuất khẩu lao động. Phương án này được chia làm 2 hình thức là vay tại ngân hàng và chuyển tiền vay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể từng phương án như sau:

Vay vốn ngân hàng đi Đài Loan

1 – Hình thức vay tại Ngân hàng

Nếu gia đình bạn thuộc đối tượng chính sách thì vay tại ngân hàng chính sách, đối tượng còn lại vay ở ngân hàng nông nghiệp nông thôn. Người đứng tên vay vốn thường là người thân thích như bố mẹ, vợ chồng … ngân hàng không cho vay với đối tượng đã vay nhưng đến hạn không trả hoặc chuyển thành nợ quá hạn.

Chuẩn bị hồ sơ vay vốn gồm những giấy tờ sau:

Hợp đồng ký giữa doanh nghiệp và người lao động.
Bản cam kết trả nợ vốn vay.
Giấy xác nhận trúng tuyển.
Gia đình lao động sẽ phải mang hồ sơ nói trên đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn.

Thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan như sau:

Yêu cầu là gia đình người lao động sẽ phải ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng, mở tài khoản tại ngân hàng. Khi làm xong thủ tục vay tiền thì ngân hàng sẽ trả cho gia đình người lao động tờ ủy nhiệm chi, ghi rõ họ tên người vay và người được vay, nội dung vay và đóng dấu ngân hàng.

Vay vốn ngân hàng đi Đài Loan

2 – Hình thức chuyển tiền vay

Tiền vay từ ngân hàng sẽ được chuyển vào tài khoản của doanh nghiệp mở tại ngân hàng tỉnh, mức vay dưới 36 triệu đồng không thế chấp tài sản. Nếu lớn hơn thì phải thế chấp, sau khi vay xong tiền doanh nghiệp sẽ thông báo cho người lao động ra doanh nghiệp để ký hợp đồng và làm thủ tục xuất cảnh . Lúc này người lao động sẽ phải mang theo giấy tờ ủy nhiệm chi, các phiếu thu của doanh nghiệp, đối tượng thuộc diện gia đình chính sách có thể vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội.

Điều kiện và thủ tục vay vốn gồm:

Người thân đứng ra vay vốn
Gia đình chưa có nợ xấu ở ngân hàng nào
Thủ tục gồm có: Hợp đồng ký giữa công ty và người lao động; Bản cam kết trả nợ vốn vay; Giấy xác nhận tuyển dụng.
Gia đình sẽ phải ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng, mở tài khoản. Khi làm xong thủ tục ngân hàng sẽ gửi cho gia đình tờ ủy nhiệm chi.

Hồ sơ cho vay bao gồm:

+ Sổ hộ khẩu và CMND của người vay vốn.
+ Giấy nhu cầu vay vốn đại diện hộ gia đình người lao động
+ Giấy tờ chứng minh đi làm việc xuất khẩu Đài Loan
+ Giấy tờ về tài sản đảm bảo và giấy ủy quyền xử lý tài sản đảm bảo nếu cho vay trực tiếp người lao động.

Tham khảo Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi Đài Loan khá dễ dàng kèm theo mức chi phí hấp dẫn. Tuy nhiên con số lên tới trăm triệu chưa bao giờ đơn giản với người nghèo. Vì vậy, những chính sách hỗ trợ từ ngân hàng chính sách là một giải pháp cực kỳ hữu ích cho những ai đang nung nấu ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Chỉ khoảng nửa năm là bạn có thể trả hết cả vốn lẫn lãi trước khi đi, sau 3 năm bạn sẽ có số tiền vốn kha khá để làm ăn. Hãy liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,