Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

August 7, 2019 8:06 am
Đi Đài Loan và những điều cần biết đang là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ Việt quan tâm. Tính đầu năm 2019 thì số lượng người lao động xuất khẩu đi Đài Loan là gần 50 nghìn người chiếm tới gần 50% so với các nước khác tron..

Đi Đài Loan và những điều cần biết đang là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ Việt quan tâm. Tính đầu năm 2019 thì số lượng người lao động xuất khẩu đi Đài Loan là gần 50 nghìn người chiếm tới gần 50% so với các nước khác trong cùng khu vực. Tuy nhiên, trước khi đi Đài Loan hay bất cứ quốc gia nào chúng tôi cũng khuyên bạn nên học hỏi những thông tin liên quan để mình chủ động hơn và xử lý tình huống tốt hơn.

1 – Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

Một trong những lý do mà nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là tiêu chí cũng như điều kiện dễ dàng, phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam. Nhưng về cơ bản cũng có những điều kiện nhất định ở mức trung bình cho các đơn hàng, cụ thể đó là các điều kiện như sau:
Độ tuổi dành cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên và tối đa là 40 tuổi, có một số đơn hàng dao động tầm 50 tuổi (chủ yếu là đơn hàng giúp việc)
Chiều cao của nữ 1m50 trở lên và nặng 40kg, nam cao 1m60 trở lên và nặng 50kg trở lên.
Sức khỏe tốt phải đạt chỉ tiêu và có giấy chứng nhận sức khỏe tổng quát khám tại các bệnh viện uy tín đủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam.
Không được mắc các căn bệnh có tính chất lây truyền như viêm gan A, B, bệnh giang mai, viêm ngứa, bệnh ngoài da …
Trình độ của ứng viên chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên thậm chí có những xí nghiệp còn không yêu cầu trình độ của người lao động.
Kinh nghiệm thực tế tùy từng doanh nghiệp mà mỗi đơn hàng lại có những yêu cầu khác nhau, các đơn hàng Đài Loan thì đều không yêu cầu kinh nghiệm, nếu có thì sẽ báo trước để được đào tạo trước khi bay.
Một vài yêu cầu cơ bản khác như ứng viên phải là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có ý thức chấp hành luật pháp, tư chất đạo đức tốt và không có tiền án tiền sự. Không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định của Việt Nam.

Những điều cần biết về xklđ Đài Loan 2019

2 – Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019

Kể từ năm 2019 thì mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã tăng lên so với những năm trước. Từ ngày 1/1/2019 thì Bộ Lao Động Đài Loan đã điều chỉnh mức lương cơ bản theo tháng từ 22.000 Đài tệ/tháng lên 23.100 Đài tệ/tháng, tương đương khoảng 17,5 triệu và tăng 5% so với mức lương năm 2018.
Đối với trường hợp lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động hưởng theo giờ thì lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh tăng từ 140 Đài tệ/giờ lên 150 Đài tệ/giờ. Biên độ tăng là: 7,14%/tháng.
Cụ thể, một số ngành hiện đang có mức cơ bản như sau:
Mức lương công xưởng 23.100 đài tệ / tháng chưa tính tiền tăng ca
Lương hộ lý viện dưỡng lão là 23.100 đài tệ / tháng
Giúp việc là 17.000 đài tệ / tháng
Còn các ngành khác như xây dựng, cơ khí cũng dao động từ 25 nghìn Đài Tệ – 30 Nghìn Đài Tệ … đây là mức lương khá ổn so với thu nhập của người Việt.

3 – Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019

Là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, Thăng Long OSC xin khẳng định chi phí đi xkld Đài Loan năm 2019 không quá cao và khá phù hợp với đối tượng người lao động tại Việt Nam.
Cụ thể, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dao động từ 3000 – 5000 USD ( tùy từng công ty ). Trong đó với đơn hàng giúp việc thì chi phí thấp nhất khoảng 1200 USD, còn số tiền trung bình mà công ty hiện đang thu là 2.036 USD. Vậy tổng chi phí bao gồm những khoản nào?
Phí môi giới
Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
Phí khám sức khỏe
Học phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tao nghiệp vụ
Tiền vé máy bay
Lệ phí Visa
Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước
Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng (tiền cọc chống trốn)
Ngoài ra, cũng tùy từng đơn hàng và yêu cầu khác nhau mà chi phí có thể chênh lệch lên xuống 1 chút nhưng nhìn chung cũng tăng không đáng kể. Vì vậy, để có thể biết rõ chi phí đi xkld Đài Loan chi tiết là bao nhiêu cho từng đơn hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Những điều cần biết về xklđ Đài Loan 2019

4 – Hồ sơ giấy tờ chuẩn bị cho việc xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những gì?

Một là, chuẩn bị hộ chiếu phổ thông do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp và có hiệu lực 10 năm. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau để xin cấp hộ chiếu:
+ 05 ảnh 4×6, áo sơ mi có cổ, phông nền trắng.
+ Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản photo công chứng.
+ Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản photo công chứng.
+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Khai theo mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc điền theo mẫu trên mạng.

Hai là, giấy xác nhận tình trạng tiền án và tiền sự trong vòng 6 tháng. Bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:
+ 03 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng,
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + 1 bản photo công chứng.
+ Chứng minh thư: Bản gốc + 1 bản photo công chứng.
+ Tờ khai: điền theo mẫu tại nơi xin xác nhận.
Bạn nộp hồ sơ tại phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh và đóng 100k.
Ba là, giấy khám sức khỏe tổng quát do phía Đài Loan chỉ định. Trước khi xin visa nhập cảnh 15 ngày bạn sẽ phải tiêm phòng để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Nhập cảnh vào nội địa Đài Loan bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe thêm 1 lần nữa trước khi bắt đầu công việc.
Bốn là, chuẩn bị visa có thời hạn trong vòng 3 tháng. Công ty sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa và nộp thẳng cho cơ quan có thẩm quyền để phê duyệt. Sau đó bạn bạn nộp phí và đến phỏng vấn xin cấp visa. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị như sau:
Chứng minh thư: Bản gốc được cấp trong khoảng 18 đến 21 tuổi.
Trường hợp chứng minh thư không đủ điều kiện thì phải chuẩn bị giấy tờ sau để xác minh:
+ Giấy khai sinh: Bản chính.
+ Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3
+ Bản gốc sổ hộ khẩu
+ Bản gốc giấy kết hôn (nếu có)
+ Bản gốc giấy khai sinh của con (nếu có)
Ngoài ra khi xin visa thì lao động phải trực tiếp tới phỏng vấn và lấy dấu vân tay tại văn phòng Đài Loan ở Hà Nội.
Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn biết được quy trình, điều kiện, thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì. Hãy liên hệ với Thăng Long OSC nếu bạn cần giải đáp thắc mắc nhé.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,