Những thông tin về thẻ cư trú Đài Loan bạn nên biết

June 21, 2019 8:03 am
Thị trường Đài Loan vẫn là một sự lựa chọn cho rất nhiều ứng viên lao động tại Việt Nam. Với yêu cầu không quá cao về mặt trình độ chuyên môn, hình thức bên ngoài cũng như kinh nghiệm làm việc thì đây sẽ là một giải pháp kinh t..

Thị trường Đài Loan vẫn là một sự lựa chọn cho rất nhiều ứng viên lao động tại Việt Nam. Với yêu cầu không quá cao về mặt trình độ chuyên môn, hình thức bên ngoài cũng như kinh nghiệm làm việc thì đây sẽ là một giải pháp kinh tế tốt nhất cho nhiều người dân nghèo nước ta. Nhưng để đảm bảo được quyền lợi cũng như hiểu rõ về giấy tờ thủ tục khi đi Đài Loan bản thân ứng viên cũng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn, trong số đó thông tin về thẻ cư trú Đài Loan cũng rất quan trọng.

Tham khảo một số chủ đề khác:

Nữ giới nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mất đốt ngón tay có đi xuất khẩu Đài Loan được không

Những thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

Đơn hàng giúp việc Đài Loan 

Đơn hàng công xưởng Đài Loan

1 – Thẻ cư trú Đài Loan là gì?

Đi Đài Loan có rất nhiều giấy tờ cả trước, trong và sau khi làm việc. Một trong số đó là thẻ cư trú. Thẻ cư trú này chỉ cấp cho những đối tượng đã từng đi lao động ở Đài Loan về rồi mới có. Khi bạn sang làm việc tại Đài Loan được 1 tháng thì phía chính phủ Đài Loan sẽ cấp cho bạn một tấm thẻ có tên là THẺ CƯ TRÚ. Thẻ này có tác dụng như giấy thông hành, chứng minh rằng người lao động ở Đài Loan đang được làm việc hợp pháp. Thẻ này có thời gian trong vòng 3 năm = thời hạn ở trong hợp đồng hoặc có thể tùy vào thời hạn trong hợp đồng mà bạn ký kết với công ty phía đài loan.

Thẻ cư trú Đài Loan

2 – Thông tin trong thẻ cư trú gồm những gì?

Thẻ cư trú được xếp vào thẻ rất quan trọng, bởi vậy trong thẻ cần phải ghi rõ đầy đủ thông tin của người được cấp bao gồm thông tin chính như sau:
Họ và tên chủ thẻ sở hữu
Ngày tháng năm sinh chính xác trong giấy khai sinh
Giới tính của người làm thẻ
Ngày làm thẻ
Đơn vị cấp phát thẻ
Thời hạn thẻ ….

3 – Thẻ cư trú có quan trọng không?

Với ai đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì mới hiểu được thẻ cư trú có quan trọng không. Đây là loại giấy tờ bắt buộc mà khi tham gia xuất khẩu lao động người lao động sẽ phải xuất trình. Nếu trong quá trình về Việt Nam bạn muốn quay lại làm việc tại Đài Loan mà mất thẻ này thì bạn cần phải mang hộ chiếu cũ đã đóng dấu xuất cảnh đài loan thời điểm lao động đi làm và về nước. Nếu hộ chiếu cung mất nốt mà vẫn muốn làm việc ở đài thì bạn cần phải trình đủ một trong các giấy tờ bổ sung đối với lao động mới. Như các giấy tờ liên quan tới lao động được cấp trước năm 21 tuổi là được. Ngoài ra, thì các giấy tờ tùy thân khác như chứng minh thư, sổ hộ khẩu …

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt khi bộ Lao Động Đài Loan đang có nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi của người lao động nước ngoài. Do vậy, nếu như bạn đã và đang có ý định đi Đài Loan làm việc có thể xem xét. Và quan trọng nhất tìm một công ty xuất khẩu uy tín nơi bạn có thể tìm được những công việc tốt nhất và hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ đi như thế nào, tiết kiệm các khoản chi tiết không đáng phát sinh.

Thăng Long OSC là một trong những đơn vị xuất khẩu lao động uy tín, chúng tôi với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong nghề, kết hợp cùng những hiểu biết nhất định về thị trường Đài Loan chắc chắn sẽ giúp bạn có được những tư vấn và định hướng tốt nhất. Ngay hôm nay, nếu như bạn có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về đơn hàng, giấy tờ hãy liên hệ với chúng tôi đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,