Thị trường giúp việc Đài Loan 2019 chưa bao giờ hết sốt

October 16, 2018 4:24 am
Có thể nói rằng trong số các lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc thì đơn hàng giúp việc chiếm ưu thế. Đây không chỉ là công việc nhẹ nhàng, trong nhà mà còn phù hợp với mọi phụ nữ Việt Nam vốn rất đảm đang và tháo vát. Trong ..

Có thể nói rằng trong số các lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc thì đơn hàng giúp việc chiếm ưu thế. Đây không chỉ là công việc nhẹ nhàng, trong nhà mà còn phù hợp với mọi phụ nữ Việt Nam vốn rất đảm đang và tháo vát. Trong năm 2019 và những năm tiếp theo, đơn hàng giúp việc Đài Loan vẫn là đơn hàng Hot nhất, đây được đánh giá là đơn hàng không bao giờ hết sốt. Hãy cùng Thăng Long OSC tìm hiểu kĩ hơn thông tin về đơn hàng này.

Đánh giá thị trường giúp việc Đài Loan 2019

Trải qua một thời gian dài Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam làm giúp việc, thì đến năm 2015, với những nỗ lực đàm phán của Bộ lao động thương binh xã hội với phía chức trách Đài Loan đã thành công và Đài Loan đã mở cửa trở lại thị trường lao động giúp việc sau một thời gian đóng băng.

Ngay sau khi vừa mở cửa, các đơn hàng giúp việc Đài Loan đã nhận được rất nhiều hồ sơ xin đăng ký, tập trung toàn lao động nữ. Về phía Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng giúp việc gia đình ngày càng tăng, không chỉ dừng lại là thực hiện các yêu cầu về dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như trông trẻ, chăm người ốm …

Giúp việc Đài Loan 2019

Đời sống tăng cao, kéo theo những mặt trái của nó là sự bận rộn, không có thời gian chăm lo cho gia đình, chăm sóc cho những người thân bị ốm đau trong khi đó thì nhân sự trong nước không thể đáp ứng đủ cho nên từ nhu cầu đó đòi hỏi Đài Loan phải nhập khẩu lao động và Việt Nam đã trở thành đối tác cung ứng lướng lớn lao động nữ tham gia.

Như vậy, các đơn hàng giúp việc Đài Loan 2019 vẫn rất đa dạng, yêu cầu ngày càng nhiều về số lượng và chất lượng. Do đó, những lao động đang có ý định đi xuất khẩu sang Đài Loan theo đơn hàng giúp việc hoàn toàn yên tâm và không lo bị thiếu hụt đơn hàng, cạnh tranh đơn hàng như trước đây.

Về số lượng thì do nhu cầu cần cung ứng lao động giúp việc tại Đài Loan rất lớn, ngày càng nhiều các gia đình lựa chọn hình thức thuê giúp việc gia đình, thuê chăm người ốm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão … cho nên số lượng cần cho đơn hàng nhiều và liên tục.

Điểm mới trong đơn hàng giúp việc Đài Loan 2019 chính là chất lượng. Trước đây, giới chức Đài Loan đóng cửa không tiếp nhận lao động giúp việc Việt Nam bởi vì họ đã nhận được rất nhiều phản ảnh và tố cáo của các gia đình có thuê giúp việc là người Việt Nam về tình trạng bị ăn cắp đồ, làm việc cẩu thả, chậm chạp và không ngăn nắp, sạch sẽ. Đây là điều rất đáng buồn cho chúng ta và đã khiến cho các đơn hàng giúp việc bị đóng băng trong suốt 10 năm.

Bằng những nỗ lực đàm phán và cam kết của lãnh đạo 2 bên, thì đến nay xuất khẩu lao động Đài Loan đã có nhiều khởi sắc nhưng kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe hơn để nhằm đảm bảo chất lượng nguồn lao động.
Lao động sang Đài Loan theo đơn hàng giúp việc gia đình chủ yếu là nữ, có độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi. Có thể nói đây là một điểm nổi bật nhất trong mọi đơn hàng bởi vì các đơn hàng khác chỉ tiếp nhận lao động từ 18 đến 30 tuổi. Giới hạn tuổi tác đã khiến cho nhiều người muốn đi XKLĐ để thay đổi cuộc sống nhưng không có cơ hội.

Giúp việc Đài Loan 2019

Điều kiện đi giúp việc Đài Loan 2019

Với đơn hàng giúp việc Đài Loan, chấp nhận độ tuổi từ 18 đến 50 đã giúp giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động nữ. thực tế thì những phụ nữ từ 30 đến 50 tuổi họ thành thạo các công việc gia đình và có kinh nghiệm trong nữ công gia chánh cũng như chăm sóc nhà cửa, người già, trẻ em. Lựa chọn lao động trong độ tuổi này cũng có kĩ năng hơn.

Đơn hàng giúp việc Đài Loan 2019 chia ra thành 3 nhóm chính là:

Giúp việc gia đình: Làm việc nhà, nội trợ hay còn gọi là osin
Giúp việc công xưởng: Làm các việc nấu nướng cho công nhân, quét dọn công xưởng hay còn gọi là tạp vụ
Giúp việc chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão.
Dù trong nhóm công việc nào thì cũng đều có những đặc thù công việc khác nhau đòi hỏi người lao động phải làm việc có đạo đức, tận tâm và các kĩ năng nhanh nhẹn, sắp xếp công việc khoa học, ngăn nắp, tính chăm chỉ, thật thà.
Trên đây là các thông tin liên quan đến thị trường giúp việc Đài Loan 2019. Liên hệ ngay tổng đài 1900 1582 để được tư vấn về thủ tục hồ sơ và chi phí xuất khẩu lao động.

Tham khảo một số câu hỏi thường gặp về giúp việc Đài Loan

Chi phí đi giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu.

Độ tuổi phù hợp đi giúp việc Đài Loan. 

Tags: Giúp việc Đài Loan 2019, giúp việc Đài Loan,

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,