Trường hợp lao động mắc một số bệnh có đi xklđ đài loan được không

May 23, 2019 2:41 am
Đài Loan là một trong những điểm đến của nhiều ứng viên lao động Việt Nam. Đất nước Đài Loan có những lợi thế khá tương đồng với văn hóa, con người và trình độ của người Việt. Mặc dù là thị trường lao động khá dễ tính, ..

Đài Loan là một trong những điểm đến của nhiều ứng viên lao động Việt Nam. Đất nước Đài Loan có những lợi thế khá tương đồng với văn hóa, con người và trình độ của người Việt. Mặc dù là thị trường lao động khá dễ tính, song đài loan vẫn có một vài quy định về việc chọn ứng viên phù hợp. Vậy trường hợp lao động mắc một số bệnh có đi xklđ đài loan được không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

1. Bị bệnh cận thị mù màu có thể đi xkld Đài Loan được không?

Phải khẳng định rằng Đài Loan là thị trường lao động tiềm năng mà ứng viên Việt Nam có thể khai thác. Chưa kể văn hóa phong tục tương đồng, sự phát triển về mặt kinh tế cũng mang tới nhiều thuận lợi cho người lao động. Mỗi năm công ty Đài Loan có hàng ngàn đơn hàng tại Việt Nam với mục đích tìm kiếm nhân lực cho công việc của họ. Với nhược điểm thiếu nhân lực trầm trọng nên tuyển dụng dễ dàng chính là lợi thế cho ứng viên Việt Nam.

Một số bệnh không được đi xklđ Đài Loan

Mặc dù không yêu cầu cao về chất lượng, trình độ nhưng để tham gia thì bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt. Nếu như bạn bị mù màu thì không thể thi tuyển vào thị trường lao động xuất khẩu Đài Loan bởi sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, nhất là trong các doanh nghiệp làm về điện tử và sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của họ. Vì vậy, các doanh nghiệp tại Đài Loan không tuyển những lao động bị mù màu.
Còn riêng với ứng viên bị cận thị thì có thể chấp nhận khi tình trạng của bạn còn nhẹ. Có thể làm một vài đơn hàng như điện tử, kính áp tròng hoặc những đơn hàng làm linh kiện thiết bị … và cũng tùy đơn hàng nếu như họ yêu cầu không được phép cận thị thì bạn cũng không thể tham gia ứng tuyển.

Tham khảo thêm:

Thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những bệnh nào không được đi xklđ Đài Loan

Kinh nghiệm phỏng vấn đi xuat khau lao dong Dai Loan

2. Trường hợp ứng viên xăm hình có được đi XKLĐ Đài Loan không?

Một số thị trường lao động hiện nay thường không tiếp nhận ứng viên có hình xăm trên cơ thể nhất là Nhật Bản. Tuy nhiên, thị trường Đài Loan lại dễ hơn ở khoản này khi không có quy định rằng cấm những người có hình xăm làm việc tại đất nước này. Vì vậy, những lao động có hình xăm vẫn có thể tham gia đi XKLD Đài Loan bình thường mà không cần phải xóa xăm hay che giấu. Đây chính là điểm mạnh trong thị trường Đài Loan mà nhiều người đỡ vất vả hay bị từ chối ở thị trường khác.
Thế nhưng cũng không phải vì vậy mà bạn có thể thoải mái xăm hình, tốt nhất hãy che đi hình xăm của mình trong buổi phỏng vấn để tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng nhé. Trong quá trình làm việc cũng nên che đi hình xăm để bớt bị soi mói.

3. Bị dị tật thì cơ hội có thể đi xkld Đài Loan còn không?

Không thể phủ nhận rằng Đài Loan là một đất nước tuyển dụng lao động rất dễ tính, nhưng trường hợp mắc bệnh hoặc có những dị tật như khuyết bộ phận cơ thể, mặt bị chàm đỏ đen cũng không được chấp nhận. Trừ một số đơn hàng thực sự cần người hay không để ý những điều này nếu được phép thì bạn mới có thể tham gia thi tuyển, còn về cơ bản thì phía công ty Đài Loan sẽ không tuyển dụng.
Vả lại lời khuyên chân thành cho những ứng viên có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan mà bị dị tật thì tốt nhất nên tìm một công việc tốt trong nước để làm. Sang xứ người làm việc hoàn toàn không việc đơn giản trong khi bạn lại có sức khỏe không tốt sẵn, người thân không bên cạnh nếu không may xảy ra chuyện gì có thể sẽ hối hận vì vậy nếu bạn đang bi dị tật hoặc không hoàn hảo hãy tìm cơ hội khác cho mình nhé.

4. Mắc một số căn bệnh như viêm gan, bệnh có thể gây lây truyền thì sao vậy ạ?

Tất cả những thị trường lao động hiện nay đều có quy định không tuyển những ứng viên có căn bệnh hiểm nghèo có khả năng di truyền và lây nhiễm. Đối với căn bệnh viêm gan B có thể chấp nhận được khi trường hợp của bạn nhẹ, đã chữa khỏi. Và cũng tùy thuộc từng đơn hàng có được chấp nhận hay không thì phía công ty môi giới lao động sẽ thông tin đến bạn, còn cơ bản thì hầu hết các công ty Đài Loan sẽ không tuyển dụng.
Ngoài ra, những trường hợp có tiền án, tiền sự cũng nằm trong diện không được đi xuất khẩu Đài Loan, như người bị truy cứu hình sự hoặc có liên quan điều tra phạm tội, đang chấp hành bản án hình sự, có tiền án tiền sự … nhưng với một số công ty xuất khẩu lao động uy tín thì vẫn có thể tìm ra một vài đơn hàng chấp nhận những đặc điểm này của người lao động khi họ đủ tiêu chí khác hoặc vẫn có khả năng đáp ứng tốt công việc. Và bạn có thể liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn về các đơn hàng đặc biệt như vậy nhé.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự tin tưởng từ phía đối tác là công ty Đài Loan chắc chắn chúng tôi sẽ giúp các ứng viên có đặc điểm như trên tìm ra những đơn hàng phù hợp với mình để có thể đi làm việc cải thiện cuộc sống.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: