Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

September 14, 2018 1:49 am
Xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những hướng đi mới của nhiều lao động Việt Nam. Trong nhiều năm qua rất nhiều người chọn thị trường này bởi điều kiện xuất cảnh dễ không quá khắt khe như các thị trường khác. Tuy nhiên c..

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những hướng đi mới của nhiều lao động Việt Nam. Trong nhiều năm qua rất nhiều người chọn thị trường này bởi điều kiện xuất cảnh dễ không quá khắt khe như các thị trường khác. Tuy nhiên con đường đi xuất khẩu lao động không phải lúc nào cũng thẳng băng mà nó còn có nhiều vấn đề khúc mắc.

Vậy cần lưu ý những gì khi đi xkld Đài Loan?

Thời gia lưu trú tại Đài Loan là bao lâu.

Thời hạn lưu trú theo hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan thường là 3 năm. Nếu bạn làm việc tốt, không vi phạm pháp luật trong thời gian làm việc tại Đài Loan thì có thể gia hạn hợp đồng với chủ sử dụng thời gian tối đa lên đến 12 năm.

Ký hợp đồng trực tiếp với chủ sử dụng.

Khi phỏng vấn lựa chọn đơn hàng bạn sẽ nói chuyện với chủ sử dụng qua skype về yêu cầu công việc và chế độ đãi ngộ.

Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động đài loan

 Sau khi nhập cảnh người lao động được ký hợp đồng trực tiếp với chủ sử dụng, trong hợp đồng có ghi rõ ràng thời gian làm việc, lương, thưởng, chi phí và các quy định chung khác. Mỗi bên sẽ giữ một bản hợp đồng để tránh sảy ra tranh chấp trong quá trình làm việc.

Để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho mình thì tốt nhất bạn nên học tiếng và biết tiếng để có thể hiểu hết nội dung của bản hợp đồng.

Quy định thời gian làm việc của Đài Loan.

Theo quy định của luật lao động Đài Loan thì thời gian làm việc tiêu chuẩn là 8 tiếng/ ngày, tương đương 40 tiếng/ tuần. Thời gian làm thêm thì phụ thuộc vào từng công xưởng sản xuất khác nhau. Người lao động được nghỉ phép không lương 14 ngày/ năm. Ngoài ra một số trường hợp cụ thể người lao động được tạo điều kiện nghỉ phép.

Bố mẹ qua đời được nghi 8 ngày có lương

Con cái qua đời được nghỉ 6 ngày có lương

Anh chị em qua đời được nghỉ 3 ngày có lương.

Hàng năm lao động được nghỉ 1 tuần về quê thăm gia đình và không bị trừ lương.

Các khoản thuế mà người lao động phải đóng

Lao động bắt buộc phải đóng thuế thu nhập theo quy định của luật lao động Đài Loan. Lao động sẽ bị khấu trừ trực tiếp 20% thuế vào tiền lương 6 tháng làm việc đầu tiên. Trên 6 tháng người lao động phải đóng 6% tiền thuế trích ra từ lương hàng tháng. Hạn cuối cùng để kê khai thuế là tháng 3 hàng năm.

Lao động được chuyển chủ trong những trường hợp nào?

Tuy không được tự do bỏ việc và nhẩy chỗ làm nhưng trong một số trường hợp người lao động sẽ được chuyển chủ:

Làm việc sau 3 tháng mà không được trả lương

Công ty bị phá sản

Công việc không giống như thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

Bị chủ sử dụng đánh đập, bạo hành, quấy rối tình dục …

Chủ sử dụng qua đời.

Đó chỉ là một số trường hợp hy hữu quan trọng là bạn cần tìm hiểu đơn hàng thật kỹ và lựa chọn công ty môi giới uy tín, chất lượng để chọn được những đơn hàng tốt nhất.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Để được tư vấn tốt nhất về thị trường Đài Loan cũng như chi tiết các đơn hàng, cách thức đăng ký đơn hàng và để nhận được hướng dẫn cách hoàn thiện hồ sơ, thủ tục 1 cách nhanh nhất, chính xác nhất. Bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với Thăng Long Osc qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà LHPN, số 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: