Tất cả các ngành học ở nhật bản có tương lai sáng, lương cao

August 10, 2022 9:23 am
Khi sang Nhật học tập bạn nên chọn đúng ngành, đúng trường để có được công việc tốt sau khi ra trường. Bên dưới là tất cả các ngành học ở nhật bản có tương lai tốt, mức lương cao và đặc biệt cơ hội nghề nghiệp sau khi ra tr..

Khi sang Nhật học tập bạn nên chọn đúng ngành, đúng trường để có được công việc tốt sau khi ra trường. Bên dưới là tất cả các ngành học ở nhật bản có tương lai tốt, mức lương cao và đặc biệt cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Tất cả các ngành học ở nhật bản có tương lai sáng

Bên dưới là một số ngành học tốt nhất ở Nhật Bản:

tat-ca-cac-nganh-hoc-o-nhat-ban

1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin hiện là ngành mang lại rất nhiều thu nhật, và bạn sẽ có được cơ hội việc làm cực tốt sau khi ra trường. Nhật Bản là một trong những đất nước có công nghệ phát triển bậc nhất trên thế giới. Vì thế, khi sang bên Nhật học tập ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có được môi trường học tập tốt nhất.

Có 4 ngành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin là phần mềm, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, tin học. Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất Nhật Bản hiện nay là trường đại học Kobe, trường đại học Chiba, trường đại học Osaka, trường đại học Tohoku, trường đại học Kyushu, trường đại học Tsukuba…

Mức lương của một nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin tối thiểu là 20 triệu đồng, 25 triệu đồng. Nếu bạn làm việc với đối tác nước ngoài, hay các công ty nước ngoài sẽ nhận được mức lương lên đến 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu bạn làm ở công ty nước ngoài thì sẽ có thời gian làm việc không như thông thường.

2. Ngành điện điện tử

Nhật Bản là quốc gia có ngành điện tử cực kỳ phát triển, hay nói cách khác là phát triển nhất thế giới. Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn điện tử nổi tiếng, quy mô lớn. Một trong những thương hiệu điện tử nổi tiếng của Nhật là Akai, Brother, Canon, Casio, Citizen, Fujifilm, Fujitsu, Hitachi, JVC Kenwood, Konica Minolta, Kyocera…Vì thế, khi sang bên Nhật học tập trong ngành điện tử bạn sẽ được đào tạo trong môi trường tốt nhất.

Đặc biệt, công ty điện tử ở Nhật tại Việt Nam rất nhiều. Vì thế, khi bạn học ở Nhật trở về bạn sẽ có được công việc tốt với mức lương cao. Khi học ở Nhật về và có bằng điện, điện tử bạn có thể ứng tuyển vào làm kỹ sư hoặc trưởng ca.

3. Ngành điều dưỡng

Ngày nay, nhiều bạn trẻ bận công việc nên không thể chăm sóc cho cha được già được. Vì thế, họ thường gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Đây cũng chính là lý do ngày càng nhiều viện dưỡng lão được thành lập. Viện dưỡng lão nhiều nên nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý ngày càng nhiều. Nếu bạn học điều dưỡng, hộ lý ở bên Nhật sẽ có một tương lai tươi sáng.

Không chỉ ở Việt Nam, mà ở Nhật cũng có rất nhiều viện dưỡng lão. Vì thế, khi đi học điều dưỡng ở bên Nhật bạn có thể vào làm ở các viện dưỡng lão từ năm thứ 2.

Mức lương của ngành điều dưỡng cực cao, mức lương cơ bản ở Nhật ngành điều dưỡng khoảng 35 triệu đồng – thu nhập cao hơn nhiều khi thời gian làm thêm, tăng ca nhiều. Vì thế, bạn nên chọn ngành điều dưỡng.

4. Học tiếng

Có thể bạn nghĩ sang Nhật học tiếng sẽ không có tương lai. Tuy nhiên, đây lại là một trong những suy nghĩ sai lầm nhất. Như đã nói ở trên, có rất nhiều công ty Nhật Bản đặt chi nhánh hay cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Vì thế, thành thạo tiếng Nhật bạn có thể ứng tuyển vào làm phiên dịch tại các công ty này với mức lương cao.

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Nhật khá nhiều. Đặc biệt, nhu cầu sang Nhật làm việc hay học tập ngày càng đông. Vì thế, khi bạn thành thạo tiếng Nhật bạn có thể ứng tuyển vào dạy ở những trung tâm du học – xuất khẩu lao động hoặc những trung tâm dạy tiếng Nhật. Việc học tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn có được tương lai tốt.

Trên đây là tất cả các ngành học ở nhật bản lương cao, chi phí thấp và đặc biệt tương lai tốt sau khi ra trường. Bạn có thể chọn 1 trong những ngành này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 8 này.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*