Thông tin về ngành xây dựng Nhật Bản như mức lương, và nhu cầu

May 20, 2022 8:14 am
Ngày nay, đi làm việc ở Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu của những lao động có nhu cầu làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, lao động làm việc trong ngành xây dựng Nhật Bản có khá nhiều – mức lương cao – công việc ..

Ngày nay, đi làm việc ở Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu của những lao động có nhu cầu làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, lao động làm việc trong ngành xây dựng Nhật Bản có khá nhiều – mức lương cao – công việc ổn định. Bên dưới là những thông tin về ngành đặc biệt này. Để sang Nhật làm việc với mức lương cao, chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Tổng quan về ngành xây dựng Nhật Bản bạn cần biết

Bên dưới là một số thông tin về ngành này:

nganh-xay-dung-nhat-ban

1. Nhu cầu sử dụng lao động

Như bạn đã biết, Nhật Bản có vị trí địa hình giáp biển và bao quanh là biển. Nên đất nước này thường xuyên phải gánh chịu những trận mưa bão – lũ lụt – lốc xoáy. Vì thế, nhu cầu xây mới – sửa chữa là thường xuyên. Và dân số Nhật Bản đang trên đà già hóa khá nhanh dẫn đến nước này thiếu lượng lớn lao động.

Do Nhật thiếu lương lớn lao động nên nước này cần tuyển lao động từ nước ngoài như Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc. Vì thế, lao động Việt sang Nhật Bản làm việc trong ngành xây dựng không lo thiếu việc.

2. Tính chất của công việc xây dựng

Công việc thuộc ngành xây dựng có khá nhiều, và đa dạng. Nổi bật trong đó là công việc giàn giáo, mộc xây dựng, thi công lắp đặt nội thất…Có đến 70% công việc thuộc ngành xây dựng là làm việc ở ngoài trời – công việc nặng nhọc – bụi bặm. Có rất ít những công việc làm ở trong nhà nhà sơn nội thất…

Tuy nhiên, lao động làm việc trong ngành xây dựng sẽ được trang bị đồ bảo hộ – thiết bị an toàn nhằm giảm thải tối đa khó bụi. Và Nhật Bản là quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, an toàn tuyệt đối trong lao động…

3. Mức lương của ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành có mức lương cơ bản cao nhất khi sang Nhật làm việc hiện nay. Hiện nay, Năm Châu IMS đang có đơn hàng giàn giáo tại Aichi với mức lương lên đến 35 triệu đồng, và mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm. Vì thế, đi đơn hàng xây dựng bạn có thể để ra được rất nhiều tiền sau 3 năm.

4. Các công việc thuộc ngành xây dựng

+ Giàn giáo thuộc ngành xây dựng Nhật Bản

Giàn giáo là một trong những công việc khá phổ biến của ngành xây dựng. Công việc chủ yếu là lắp đặt giàn giáo để phục vụ cho những công việc như xây dựng, sơn nhà, vệ sinh tòa nhà. Như đã nói ở trên, hiện Năm Châu IMS là đơn hàng được công ty cho đi nợ phí xuất cảnh 100% – theo đó, lao động chỉ cần lo liệu được khoảng 38 triệu đồng là có thể đi sang Nhật làm việc được rồi.

Mức lương cơ bản của đơn hàng này lên đến 35 triệu đồng, và thời gian tăng ca mỗi ngày là 2 – 3 tiếng. Thu nhập vào mùa vụ lên đến 40 triệu đồng. Đây cũng là lý do khiến cho công việc này thu hút đông lao động. Điều kiện thi tuyển cũng đơn giản như tuyển cả lao động có hình xăm – không yêu cầu bằng cấp – kinh nghiệm.

+ Đơn hàng san lấp mặt bằng

Đơn hàng san lấp mặt bằng có vẻ đơn giản, nhàn hơn và cũng đỡ nguy hiểm hơn đơn hàng giàn giáo. Tuy nhiên, mức lương của đơn hàng này chỉ tầm 33 triệu đồng. Công việc của đơn hàng này là sử dụng những dụng cụ để san lấp mặt bằng. Các đơn san lấp mặt bằng thường tuyển lao động trẻ, lao động dưới 35 tuổi.

+ Đơn hoàn thiện nội thất

Như đã nói ở phần trên, đơn hoàn thiện nội thất là một trong những đơn hàng hiếm hoi làm trong nhà của ngành xây dựng. Công việc của đơn hàng này là lắp đặt, thi công nội thất. Ngoài ra, còn có cả sơn – thi công lắp đặt đường điện. Mỗi người sẽ phụ trách một khâu. Mức lương cơ bản của đơn hàng này là 159.000 yên/ tháng.

Trên đây là những điều cơ bản của ngành xây dựng Nhật Bản như nhu cầu lao động, các công việc cụ thể, mức lương, tính chất của công việc…Để đi Nhật nợ phí 100% và thời gian tăng ca làm thêm nhiều hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*