Tiền man của nhật là gì? Tỉ giá là bao nhiêu? và các kênh đổi?

May 31, 2022 6:53 am
Hiện nay, nhu cầu đi làm hay đi học ở bên Nhật đang tăng cao do Nhật mở cửa sau thời gian dài trì hoãn do dịch covid19. Và khi sang bên Nhật bạn chắc chắn phải sử dụng đồng tiền Nhật để thực hiện những giao dịch hàng ngày. Các đồng..

Hiện nay, nhu cầu đi làm hay đi học ở bên Nhật đang tăng cao do Nhật mở cửa sau thời gian dài trì hoãn do dịch covid19. Và khi sang bên Nhật bạn chắc chắn phải sử dụng đồng tiền Nhật để thực hiện những giao dịch hàng ngày. Các đồng tiền Nhật gồm man, yên, sen. Vậy 1 man bằng bao nhiêu tiền việt hôm nay? Làm sao để đổi được tiền man sang tiền Việt. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết bên dưới.

1 man bằng bao nhiêu tiền việt hôm nay

Bên dưới là tỷ giá hiện tại, và đồng man sẽ thay đổi có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Giá đồng man so với tiền Việt cũng tăng giảm như các đồng tiền khác. Và trước khi tìm hiểu tỉ giá chuẩn bạn cần biết man nhật là gì?.

1-man-bang-bao-nhieu-tien-viet-hom-nay

1.1. Man Nhật là gì?

Man là đơn vị tiền của Nhật Bản, và man không thường được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày như đồng yên. Tuy nhiên, khi đồng yên quá nhiều người ta sẽ dùng đồng man để rút ngắn lại. Vì đồng man cao hơn cả đồng yên, và đồng sen. Thường khi bạn đi làm việc ở Nhật Bản sẽ nhận tiền lương quy ra man.

Ví dụ: Đơn hàng xây dựng, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng điện tử sẽ có mức lương khoảng 18 man, 19 man, 20 man….Đặc biệt, rất nhiều người Việt thường trao đổi lương với nhau bằng đồng man thay vì đồng yên, hay đồng sen. Ví dụ: Mình làm ở bên Nhật được khoảng 20 man/ tháng, hoặc 25 man/ tháng.

Nói chung lại, đồng man hay đồng yên hay đồng sen đều là tiên của Nhật nhưng đồng man có giá trị cao hơn cả.

1.2. Tiền man Nhật – tỷ giá mới nhất

Khi bạn đi Nhật làm việc, bạn bè thường hỏi nhau là lương của mày bao nhiêu man?. Hay thuế phí bao nhiêu man?…1000 man bằng bao nhiêu tiền Việt? 2000 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Man quy ra tiền sen bằng bao nhiêu? Man quy ra tiền yên là bao nhiêu?.

1 Sen = 1.000 Yên

1 Man = 10.000 Yên

Vậy 1 man = 2,157,146.16 VNĐ

Đây là tỷ giá hôm nay, và tỷ giá này có thể cao hơn hoặc thấp hơn hiện nay. Nói chung, tỷ giá ngoại tệ sẽ có sự chênh lệch theo từng thời điểm khác nhau. Khi bạn đi làm tại Nhật có mức lương tầm 18 man và quy ra tiền Việt tầm 36 triệu đồng, nhưng tháng sau vẫn mức lương này nhưng đồng man giảm thì khi ra tiền Việt sẽ ít hơn.

2. Các kênh đổi tiền

Bên dưới là những kênh đổi tiền thông dụng hiện nay, đặc biệt có cả kênh mất phí ít và kênh đổi nhanh nhưng mất phí nhiều.

2.1. Đổi tiền ở ngân hàng

Đổi tiền ở ngân hàng là một trong những kênh mà nhiều người lựa chọn, đây cũng là kênh khá an toàn. Tuy nhiên, đổi tiền ở ngân hàng gặp một ít rắc rối là thủ tục khá nhiều – Đặc biệt, bạn phải chứng minh được nguồn gốc của tiền với số lượng lớn. Hoặc có mục đích đổi rõ ràng cũng như những giấy tờ chứng minh của mục đích đó.

Lãi suất đổi tiền ở ngân hàng khá thấp, và thấp hơn nhiều so với đổi ở một số kênh khác.

2.2. Đổi tiền ở tiệm vàng

Chắc nhiều người không biết mình có thể đổi tiền man sang tiền Việt ở tiệm vàng. Tuy nhiên, đây lại chính là kênh đổi tiền tiện lợi nhất – nhanh nhất – không cần giấy tờ thủ tục gì?. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc đổi tiền ở ngân hàng là lãi suất khá cao. Và bạn cần đổi ở địa chỉ an toàn, đáng tin cậy.

Những tiệm vàng đổi tiền thường ở phố hàng Mã Hà Nội. Chỉ khi nào bạn cần gấp và đổi với số lượng lớn nhưng không chứng minh được nguồn gốc mới nên đổi ở ngân hàng.

2.3. Đổi tiền điểm giao dịch sân bay

Bạn có thể đổi tiền man sang tiền Việt hay tiền Việt sang tiền man ở các điểm giao dịch tại sân bay.

Trên đây là thông tin 1 man bằng bao nhiêu tiền việt hôm nay và man là gì? Tỉ giá bao nhiêu so với đồng yên – đồng sen của Nhật bản. Đặc biệt, các kênh đổi tiền hiện nay. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*