Bị mù màu đi được những đơn hàng nào của Đài Loan.

July 16, 2020 8:52 am
Câu hỏi được gửi đến từ bạn Phương ở Lạng Sơn với nội dung như sau. Mình bị mù màu bẩm sinh nhưng mình muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan không biết là Bên Đài Loan họ có nhận lao động bị mù màu hay không? Và mình có thể đi ..

Câu hỏi được gửi đến từ bạn Phương ở Lạng Sơn với nội dung như sau.
Mình bị mù màu bẩm sinh nhưng mình muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan không biết là Bên Đài Loan họ có nhận lao động bị mù màu hay không? Và mình có thể đi những đơn hàng nào được ạ?

Cảm ơn bạn Phương đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của bạn được trả lời như sau.

Những cấp độ của bệnh mù màu

Bệnh mù màu là bệnh rối loạn sắc giác khiến mắt không phân biệt được một số màu sắc như màu đỏ, xanh lá, xanh lam, hoặc khi pha trộn các màu này với nhau. Tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ mà người ta phân mù màu thành các thể tương ứng như sau.

Những cấp độ bệnh mù màuNhững cấp độ bệnh mù màu

1. Mù màu đỏ – xanh lá hay còn được gọi là mù màu trục xanh đỏ

Mù màu trục xanh đỏ chủ yếu gặp ở nam giới và được chia ra làm 2 loại.
Mù màu xanh lá: thường gặp ở nam giới khiến người bệnh nhình màu vàng và màu xanh ra màu đỏ. Không phân biệt được màu xanh từ màu tím. Màu đỏ có thể có màu vàng nâu và màu xanh lá có thể có màu be( màu xám ánh vàng nhạt).
Mù màu đỏ: người bệnh không nhận biết được sắc đỏ, màu đỏ chuyển thành xám đen. Màu cam, vàng, xanh lá thành màu vàng hoặc kém tươi hơn.

2. Mù màu xanh lam – vàng

Loại mù màu này ảnh hưởng đến nam và nữ như nhau. Người bệnh nhìn màu xanh lam trông xanh lá hơn và khó có thể nhìn thấy màu hồng từ vàng và đỏ. Màu xanh trông thành xanh lá, vàng trở thành màu xám nhạt hoặc tím.

3. Mù màu hoàn toàn

Với người bị bệnh mù màu hoàn toàn thì sẽ không phân biệt được bất kỳ màu sắc nào. Trường hợp nặng nhất các màu đều được quy về 3 màu là trắng, xám và đen. Tầm nhìn của người bệnh bị hạn chế, ánh sáng rực rỡ có thể làm tổn thương đôi mắt của bạn. Bạn có thể bị cử động mắt không kiểm soát được (chứng giật nhãn cầu).

Vậy mù màu có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được hay không?

Do khan hiếm lao động nên nhiều đơn hàng Đài Loan vẫn chấp nhận lao động bị mù màu nếu như công việc đơn giản không yêu cầu quá cao. Tuy nhiên chỉ nhận lao động bị mù màu trục xanh đỏ, xanh vàng thể nhẹ. Không nhận lao động bị mù màu nặng và mù màu hoàn toàn.
Với trường hợp của bạn Phương không nêu rõ là bạn bị mù màu thuộc dạng nào nên chúng tôi không thể trả lời rõ ràng cho bạn được. Bạn Phương nên đi khám xem mình bị mù màu thuộc dạng nào và nặng hay nhẹ để biết mình có thể đi Đài Loan làm việc không nhé.

Mù màu có thể tham gia những đơn hàng nào.

Một số đơn hàng Đài Loan tiếp nhận lao động mù màu như xây dựng, nông nghiệp, … tùy thuộc vào yêu cầu của chủ sử dụng.

Đơn hàng thực phẩm

Đơn hàng cơ khí

Đơn hàng xây dựng

Cơ hội đi Đài Loan vẫn còn cho các bạn bị mù màu. Hãy đăng ký qua hotline 0981 057 6830967 620 068 để được thông báo và tư vấn đơn hàng mới nhất chấp nhận lao động mù màu đi Đài Loan.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,