Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chuẩn nhất- mới nhất và nhanh nhất

December 21, 2020 4:14 am
Người lao động Việt Nam đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 nhưng không biết cần giấy tờ gì, mức phí, Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục đi xuất khẩu đài loan chi tiết, chuẩn xác và nhanh nhất. Đ..

Người lao động Việt Nam đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 nhưng không biết cần giấy tờ gì, mức phí, Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục đi xuất khẩu đài loan chi tiết, chuẩn xác và nhanh nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu trong thời gian sớm nhất.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Thủ tục đi xuất khẩu đài loan

Đây là việc làm và giấy tờ bắt buộc cho việc đi làm ở Đài Loan

Hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông: Đây là giấy tờ bắt buộc cho việc xuất cảnh, nếu không có hộ chiếu thì bạn không thể đi bất kỳ đất nước nào được. Thông thường, hộ chiếu sẽ có thời hạn là 10 năm. Việc làm hộ chiếu là rất quan trọng, nên bắt buộc người đi làm hộ chiếu phải trực tiếp đi làm, không thể cử người đại diện hay đi làm thay.

1-thu-tuc-di-xuat-khau-dai-loan

Để làm hộ chiếu bạn cần 5 ảnh 4×6, mặc quần áo lịch sự và tốt nhất nên mặc áo sơ mi, ảnh chụp trên phông nền trắng.
Sổ hộ khẩu: 1 bản gốc, 1 bản sao công chứng

Chứng minh nhân dân: Bản gốc kèm 1 bản sao

Tờ khai xin hộ chiếu: bạn có thể lấy trực tiếp tại cơ quan xin cấp hộ chiếu hoặc tải bản sẵm ở trên mạng rồi điền vào. Tốt nhất là tải bản xin cấp hộ chiếu rồi điền vào để tiết kiệm tối đa thời gian.
Phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

Giấy khám sức khỏe

Để đi sang Đài Loan làm việc bạn phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Sau khi đăng ký đi xuất khẩu tại công ty trực tiếp bạn sẽ được phía công ty hướng dẫn đi làm giấy khám sức khỏe do phía công ty chỉ định. Bạn tuyệt đối không được đi khám ở bất kỳ bệnh viện nào vì những giấy khám sức khỏe đó sẽ không được chấp nhận.

Sức khỏe đi Đài khá dễ dàng, không quá khắt khe như đi Nhật hay Hàn. Đài Loan là đất nước duy nhất lấy lao động mắc viêm gan B, cả cận thị. Phí làm giấy khám sức khỏe là 750 nghìn đồng. Số tiền này sẽ do người lao động nộp trực tiếp tại công ty.

Thủ tục đi xuất khẩu đài loan xin cấp visa

>>Xem ngay: https://namchauims.com/thu-tuc-di-xuat-khau-dai-loan/

Visa do đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam cấp. Thời hạn visa thường là 6 năm, nếu bạn không có visa hoặc hết hạn visa thì không thể sống và làm việc bên Đài được. Đây được xem như một giấy tờ thông quan giữa Đài và Việt.
Phí làm visa được chia làm 2 loại gồm

+ Visa thường lấy trong vòng 8 ngày phí 66 USD
+ Visa nhanh lấy trong vòng 4 ngày phí 99 USD

* Hồ sơ xin cấp Visa:

Thông thường khi đăng ký đi xklđ đài loan, người lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn làm giấy tờ cũng như xin cấp visa theo quy định.

>>Nguồn: Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chuẩn nhất- mới nhất và nhanh nhất

Việc chính chủ đi làm visa là bắt buộc, không được nhờ người làm thay hoặc cử người Đại diện. Để tránh viên làm giả giấy tờ, không trung thực trong khi làm thủ tục giấy tờ. Người lao động sẽ phải mang những hồ sơ, giấy tờ gốc như đi làm hộ chiếu để tiến hành đối chiếu- so sánh. Trong trường hợp, ngày tháng trên CMT khác với ngày tháng trên giấy khai sinh thì phía người lao động sẽ phải tiến hành làm lại hồ sơ sao cho trùng.

>>Xem ngay: Có nên đi xklđ đài loan không? Ưu điểm khi đi Đài Loan là gì?

+ Chứng minh thư ND: Bản gốc và phải được cấp năm từ 16 đến 21 tuổi.

Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với CMND và hộ chiếu.Khi đi làm Visa thì người lao động phải có mặt tại Văn phòng Đài bắc để ký vân tay.

Thông thường, khi đăng ký đi làm việc ở Đài Loan sẽ được phía công ty hướng dẫn làm các thủ tục khá chi tiết. Vì thế bạn không cần phải lo lắng và cũng không quan tâm đến việc không biết làm thủ tục đi Đài.

Trên đây là thủ tục đi xuất khẩu đài loan chuẩn nhất, đầy đủ và chi tiết được Năm Châu chia sẻ. Việc làm thủ tục đi nước ngoài nhất là đi xuất khẩu sẽ khá phức tạp. Nhưng phí đi sẽ có thể do phía công ty quy định. Vì thế để tiết kiệm chi phí, cũng như làm hồ sơ nhanh gọn bạn có thể tìm đến công ty trực tiếp không qua trung gian. Mọi thông tin cần biết hoặc muốn được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu.

>>Nguồn: Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan chuẩn nhất- mới nhất và nhanh nhất

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*