Giúp việc Đài Loan nụ cười hay nước mắt.

December 18, 2018 2:54 am
Rất nhiều người đã lựa chọn con đường đi giúp việc Đài Loan với hy vọng thay đổi cuộc sống nghèo khó để có cơ hội đổi đời và kiếm thật nhiều tiền nơi xứ người. Vì cũng không phải dễ dàng gì với cuộc sống nơi đất khác..

Rất nhiều người đã lựa chọn con đường đi giúp việc Đài Loan với hy vọng thay đổi cuộc sống nghèo khó để có cơ hội đổi đời và kiếm thật nhiều tiền nơi xứ người. Vì cũng không phải dễ dàng gì với cuộc sống nơi đất khách quê người với rất nhiều khó khăn và rào cản về ngôn ngữ cũng như phong tục tập quán, không người thân, không anh em bè bạn mà chỉ có một mình với những người xa lạ.

#Xuất khẩu lao động Đài Loan #Giúp việc Đài Loan

Xác định đi làm thì cuộc sống không phải chỉ toàn màu hồng. Đâu đó vẫn có rất nhiều khó khăn vất vả và những giọt nước mắt. Cùng nghe chia sẻ của một số lao động giúp việc Đài Loan về công việc của mình nơi xứ Đài trong bài viết dưới đây nhé.

Giúp việc Đài Loan

Chị Trần Bích Liệu, 47 tuổi quê ở Yên Thành, Nghệ An chia sẻ.

Tôi mới sang làm giúp việc ở Đài Bắc được dăm tháng. Công cuộc đi xuất khẩu của tôi vất vả lắm, nhà thì nghèo, tiên thì không đủ tiêu, vay mượn mãi và phải bán cả đàn lợn giống thì mới đủ dăm chục chi phí để đăng ký tham gia đơn hàng giúp việc. Thế mà ông trời cũng đâu có thương, dăm lần bảy lượt tôi bị trượt đơn hàng, mãi đến lần thứ 3 tôi mới đỗ được đơn hàng chăm sóc cụ già sống thực vật ở Đài Bắc. Mừng không kể xiết. Cũng thật may cho tôi vì chủ nhà rất tốt bụng. Mới đầu cũng có chút khó khăn về rào cản ngôn ngữ, tôi không thể hiểu họ đang yêu cầu tôi làm gì cộng thêm cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân tôi thấy chán nản vô cùng. Nhưng nghĩ tới khoản nợ to đùng trước mắt mà cố gắng, bây giờ công việc của tôi khá là tốt và tôi thấy thật may mắn vì điều đó.

Một số đơn hàng giúp việc Đài Loan.

Tuyển giúp việc Đài Loan chăm sóc cụ già 84 tuổi bị liệt

Giúp việc Đài Loan chăm sóc bệnh nhân sống thực vật.

Hộ lý viện dưỡng lão Đại Khê

Thực tế của những cuộc sống khó khăn chồng chất.

Không được may mắn như chị Liệu. Trường hợp của chị Loan ở Thái Nguyên cũng là một trong những trường hợp đáng được nhắc đến. Hiện tại chị đã về nước và may thay cũng kiếm đủ số tiền để trả nợ. Chị Loan ngậm ngùi nước mắt kể lại. Theo như hợp đồng đã ký kết thì chị Loan sang chăm sóc một cụ ông 76 tuổi. Tuy nhiên trong thời gian 3 tháng làm việc chị đã bị chủ nhà nhục mạ, đánh đập thậm tệ. Vì không chịu được nên chị phải bỏ trốn ra ngoài làm việc chui. Theo pháp luật Đài Loan quy định thì chị Loan có quyền được đổi chủ, tuy nhiên do không hiểu biết nên đành chấp nhận cuộc sống chui lủi, phạm pháp. Dù sao thì may mắn cũng đã mỉm cười khi chị có thể kiếm được một công việc với chui khác, tuy khá vất vả nhưng cố gắng trang trải để trả hết nợ nần và còn có tiền để mà về nước đoàn tụ với gia đình.
Khi được đặt chân trở lại Việt Nam tôi đã vỡ òa cảm xúc và cảm thấy như mình được sống lại. Quãng thời gian tủi nhục tại Đài Loan là những ngày tháng mà tôi không thể nào không bị ám ảnh được.

Cuộc sống của những Ô sin xứ Đài cũng muôn màu muôn vẻ, đâu phải lúc nào cũng được sung sướng, được lương cao, được học hỏi những thứ mới mẻ đó chỉ là lăng kính 1 chiều. Đâu đó trong cuộc sống xô bồ những ô sin xứ Đài đã phải đánh đổi rất nhiều thứ và cũng phải trải qua biết bao đắng cay, tủi hổ. Đừng nhìn vào những gì họ mang về để có một kết luận thiển cận.

Giúp việc Đài Loan nước mắt có, nụ cười cũng có. Điều quan trọng bạn phải luôn cố gắng để kiếm được thật nhiều tiền trong quãng thời gian làm việc tại đây vì nhiều thứ mà mình đã chấp nhận đánh đổi

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,