Gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam bằng những cách nào.

June 15, 2020 6:45 am
Rất nhiều người đi xuất khẩu lao động nước ngoài, phải gửi tiền về nhưng không biết cách gửi tiền về như thế nào. Dưới đây là những cách thức gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. ..

Rất nhiều người đi xuất khẩu lao động nước ngoài, phải gửi tiền về nhưng không biết cách gửi tiền về như thế nào. Dưới đây là những cách thức gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Gửi tiền về qua bạn bè và người thân

Nếu có bạn bè hay người thân thường xuyên đi lại qua Đài Loan và đủ tin cậy thì các bạn có thể gửi tiền về bằng hình thức này. Nhưng nó không phổ biến và không phải lúc nào cũng thực hiện được.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Gửi tiền về Việt Nam qua bưu điện.

Hình thức gửi tiền bằng bưu điện được khá nhiều người biết đến và sử dụng. Khi đi nên nhờ người có kỹ năng giao tiếp tốt để làm theo những gì mà nhân viên bưu điện hướng dẫn. Hình thức gửi tiền này khá an toàn vì bạn đã điền chính xác thông tin người nhận. Bạn chỉ cần nhắn với người nhà mang giấy tờ cá nhân, chứng minh thư ra địa điểm bưu điện để nhận số tiền bạn đã gửi, để đảm bảo tính bảo mật, an toàn.

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Nếu người nhà bạn có tài khoản ngân hàng thì đây là hình thức chuyển tiền phù hợp và dễ dàng. Sau khi làm những thủ tục chuyển khoản tại Đài Loan, từ 1 – 2 ngày là gia đình bạn sẽ nhận được tiền. Lưu ý là khi gửi tiền cần điền đầy đủ các thông tin như chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh … để đảm bảo tiền về đúng tài khoản.

Một số ngân hàng liên kết chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyển tiền Vietcombank

Chuyển tiền về Việt Nam qua Vietcombank có nhiều hình thức khác nhau như: Moneygram, Wells Fargo, TNMONEX, Paypal… Vietcombank sẽ có trách nhiệm liên hệ với người nhận tiền và hướng dẫn các thủ tục liên quan. Người chuyển tiền có thể tìm các đại lý chuyển tiền của ngân hàng Vietcombank qua hệ thống website trực tuyến.

Chuyển tiền Western Union

Bạn chỉ cần đến văn phòng giao dịch của Western Union và điền vào phiếu chuyển tiền đầy đủ của người nhận. Ngay sau đó bạn sẽ có được một mã số chuyển tiền. Người nhận tiền cầm theo chứng minh thư và mã này ra ngân hàng là có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền qua ngân hàng Sacombank

Đối với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng thì khá đơn giản và đảm bảo an toàn. Các bạn nên chọn phương thức này để chuyển tiền về Việt Nam nhé.
Các thủ tục gửi tiền đơn giản, thời gian phục vụ: Sáng 7h30 – 11h30; chiều 13h – 18h.
Không hạn chế số tiền gửi về, không cần khai báo nguồn gốc số tiền chuyển về và không chịu thuế thu nhập.
Thông tin của khách hàng luôn được bảo mật.
Thủ tục đơn giản cho người thân nhận tiền, đảm bảo chi đúng người – trả đúng tiền
Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nếu là tiền mặt thì được miễn phí, còn nhận ngoại tệ thì mất phí tùy từng ngân.

Đó là một số cách thức để có thể gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam và ngược lại. Các bạn nên lựa chọn hình thức nào phù hợp với bạn nhất và nên học tiếng trung cơ bản để có thể giao tiếp và hiểu được giao dịch viên hướng dẫn làm thủ tục. Hoặc khi đi gửi tiền nên có người biết tiếng đi cùng.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: