So sánh múi giờ Đài Loan Việt Nam và ảnh hưởng đến sức khỏe?

July 21, 2022 9:42 am
Những người đang có ý định sinh sống, học tập hay xuất khẩu lao động tại Đài Loan thường rất quan tâm đến vấn đề: Múi giờ đài loan việt nam là bao nhiêu? Được tính như thế nào? Và so với Việt Nam có chênh lệch nhiều không? Trong..

Những người đang có ý định sinh sống, học tập hay xuất khẩu lao động tại Đài Loan thường rất quan tâm đến vấn đề: Múi giờ đài loan việt nam là bao nhiêu? Được tính như thế nào? Và so với Việt Nam có chênh lệch nhiều không? Trong bài viết này, Năm Châu IMS sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

mui-gio-dai-loan-viet-nam

1. Múi giờ đài loan việt nam

Múi giờ Đài Loan hay còn được biết đến với tên gọi khác là TST – Taiwan Stadard Time. Đây là múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan. Khi tra cứu múi giờ Đài Loan trên Internet thì sẽ được viết: GMT+8 do giờ tại quốc gia này nhanh hơn giờ UTC tới 8 tiếng đồng hồ.

2. Múi giờ Đài Loan chênh lệch bao nhiêu so với giờ Việt Nam?

Khi tra cứu, GMT+7 sẽ là kí hiệu cho giờ tại Việt Nam. Vì vậy, giờ Đài Loan (GMT+8) sẽ nhanh hơn giờ Việt Nam 1 tiếng đồng hồ. Nếu như ở Việt Nam là 8 giờ sáng thì ở Đài Loan sẽ là 9 giờ sáng.

Do đó, múi giờ giữa Đài Loan và Việt Nam chênh lệch nhau không quá nhiều. Điều này cũng kéo theo khung giờ sinh hoạt giữa hai nước cũng không có sự khác biệt lớn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sinh hoạt, học tập và công tác ở đây mà không lo bị ảnh hưởng đến tâm lý, stress, mệt mỏi kéo dài như đi các quốc gia khác ở châu Âu.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu được sự chênh lệch giữa các quốc gia khi so sánh với múi giờ tại Đài Loan khi nhìn vào bản đồ múi giờ thế giới. Lấy mốc 0 ở Anh quốc thì cứ mỗi kinh độ giờ giấc giữa các nước sẽ chênh lệch nhau 1 giờ. Kí hiệu (+) là ở kinh tuyến đông, (-) ở kinh tuyến tây.

Bảng tham khảo sự chênh lệch múi giờ giữa Đài Loan và các quốc gia khác (trong đó có Việt Nam)

Quốc gia

Thành phố

Giờ chênh lệch với Đài Loan

Mỹ

Hawai -18
Los Angeles, San Francisco, Las Vegas -16
Phoenix, Tenba, Salt Lake -15
Chicago, Houston, Dallas, New Orleans -14
New York, Boston, Atlanta, Miami -13

Canada

Vancouver -16
Banff, Calgary -15
Winnipeg -14
Toronto, Ottawa -13
Quebec, Montreal -13

Mexico

  -14

Brazil

  -11

Trung Quốc

  ±0

Nhật Bản

  +1

Ấn Độ

  -2.5

Indonesia

Jakarta -1
Bali ±0

Việt Nam

  -1

Thái Lan

  -1

Úc

Sydney, Melbourne 2
Cairns, Brisbane, Gold Coast 2
Ayers Rock 1.5
Adelaide 1.5
Perth -2

Anh

  -8

Ý

  -7

Tây Ban Nha

  -7

Đức

  -7

Pháp

  -7

Bồ Đào Nha

  -7

Nga

Moscow, St. Petersburg, Sochi -4
Khabarovsk, Vladivostok 1

3. Chuyển đổi múi giờ đài loan việt nam như thế nào?

Nếu như việc nhìn bản đồ để quy đổi giờ Đài Loan sang Việt Nam và ngược lại gây ra bất tiện hoặc khó khăn thì bạn có thể áp dụng các cách tra cứu múi giờ khác như sau:

  • Chỉ với chiếc điện thoại, máy tính bảng có kết nối Internet: Bạn có thể lên Google và gõ từ khoá “múi giờ Đài Loan”. Thời gian hiển thị đầu tiên sẽ cho bạn đáp án chính xác nhất
  • Nếu như không có kết nối Internet thì ở các thiết bị smartphone, tính năng thay đổi giờ giấc theo vùng miền đều được cài đặt sẵn, bạn dễ dàng thao tác và chuyển đổi ngay trong vài phút
  • Ngoài ra smartphone còn cho phép bạn cài đặt nhiều đồng hồ cùng một lúc. Bạn vừa có thể để giờ Đài Loan và Việt Nam song song với nhau. Điều này rất thuận tiện cho bạn tra cứu cũng như tìm hiểu về các múi giờ của các nước khác trên thế giới.

Việc này rất giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp thời gian biểu để tránh tình trạng lệch múi giờ khi sang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Đặc biệt với những người có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì sẽ có thêm tư liệu để kiểm chứng xem việc thay đổi đột ngột môi trường mới có gây hại tới sức khoẻ hay không.

4. Cách khắc phục khi chênh lệch múi giờ Đài Loan – Việt Nam

Vì múi giờ Đài Loan so với Việt Nam không bị chênh lệch quá nhiều, chỉ 1 giờ đồng hồ, nên bạn sẽ ít bị gặp hiện tượng khó chịu hay mất ngủ. Nhưng nếu đăng kí XKLĐ sang Đài Loan hoặc làm công việc liên quan đến đầu óc thì rất dễ mắc phải các chứng bệnh này. Để giảm thiểu tối đa bị stress, mệt moit bạn nên tham khảo các cách dưới đây:

  • Chỉnh lại đồng hồ giúp điều chỉnh tâm lý cho thoải mái và dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn
  • Thay đổi thói quen thức khuya, tập thể dục, ăn uống khoa học
  • Tập làm quen với khung giờ mới khi đến Đài Loan: từ việc học tập giờ giấc sinh hoạt cho đến giờ đi làm của họ
  • Uống đủ nước mỗi ngày
  • Độ tuổi đi xklđ đài loan đơn hàng hộ lý, công xưởng, giúp việc

Hãy chắc chắn rằng bạn phải luôn có một tinh thần thật thoải mái và sức khoẻ tốt để công tác tốt, hạn chế vì sự chênh lệch múi giờ đài loan việt nam mà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và công việc.

 

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*