Tìm hiểu về Đài Loan như kinh tế, khí hậu, dân số, tỉnh thành

June 10, 2022 8:25 am
Hiện nay, Đài Loan đang là một trong những thị trường lao động lớn của Việt Nam. Và để dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới, đất nước mới bạn cần tìm hiểu về tìm hiểu về Đài Loan. Những thông tin về đất nước này như..

Hiện nay, Đài Loan đang là một trong những thị trường lao động lớn của Việt Nam. Và để dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới, đất nước mới bạn cần tìm hiểu về tìm hiểu về Đài Loan. Những thông tin về đất nước này như kinh tế, dân số, khí hậu, diện tích…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Tìm hiểu về Đài Loan

Bên dưới là một số thông tin về đài loan:

tim-hieu-ve-dai-loan

1. Diện tích

Diện tích của đài loan khá nhỏ, và chỉ nằm trên 1 hòn đảo. Vì thế, đài loan còn có tên gọi khác là quốc đảo đài loan. Diện tích của đài chỉ 36.197 km và đặc biệt bao quanh eo biển đài loan là đồi núi, biển. Vì bao quanh là biển nên kinh tế chủ yếu của đài loan là đánh bắt cá, du lịch…

2. Dân số

Đài loan có nền kinh tế phát triển nhưng dân số lại khá ít, và dân số của đài cũng đang trên đà già hóa khá nhanh. Dân số của đài là 23,57 triệu người (Cập nhật số liệu 2020) – Vì thế, đài loan đang thiếu một lượng lớn lao động nên nhu cầu sử dụng lao động của đài cực nhiều. Đài Loan cũng chính là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam.

Dân số của đài đứng thứ 57 trên thế giới, và đa phần dân số đều tập trung sinh sống ở những thành phố lớn như Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng. Tuy là nước có ít dân nhưng do phân bố không đều, và đặc biệt diện tích cũng không nhiều nên đài loan cũng gặp một ít khó khăn.

3. Khí hậu

Đài loan có khí hậu khá giống Việt Nam như phân ra 4 mùa rõ rệt gồm xuân – hạ – thu – đông. Và Đài Loan cũng có thời tiết khá nắng nóng vì thuộc nước cận nhiệt đới. Đặc biệt, ở đài loan đa số đều không có tuyết – nếu có tuyến thì ở một số vùng cao mới có. Vì thế, khi sang bên đài loan làm việc bạn có thể dễ dàng thích nghi với thời tiết khí hậu của nước này. Đây cũng chính là điều khiến cho đài loan trở thành thị trường lao động lớn của Việt Nam.

Một trong những ưu điểm của khí hậu đài loan là mùa hè không quá nóng, và nhiệt độ cũng không quá cao. Mùa thu của Nhật khá đẹp, mát mẻ. Còn mùa đông của Nhật cũng không quá lạnh, và đặc biệt đa phần không có tuyết.

4. Các tỉnh thành của đài loan

+ Đài Bắc: Đài Bắc là thủ đô của đài loan và cũng là một trong những thành phố có nền kinh tế chính trị hàng đầu của đài loan.
+ Đài Trung: Đài Trung là thành phố lớn thứ 2 của đài loan, và chỉ xếp sau đài bắc.
+ Cao Hùng: Cao Hùng là trung tâm dầu khí, cảng biển lớn của đài loan. Và đây cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển. Cao Hùng là một trong những cảng biển lớn của thế giới. Đặc biệt, các đơn hàng ở thành phố cao hùng cũng khá đa dạng.

5. Cảnh đẹp của đài

+ Làng cổ Jiufen: Làng cổ Jiufen hay còn gọi là cửa phần và được mệnh danh là phượng hoàng cổ trấn của Đài Loan. Thiết kế cũng ngôi làng hướng đấn sự cổ kính, và sử dụng toàn bộ nội ngoại thất bằng gỗ. Điểm đặc biệt của Làng cổ Jiufen chính là ở mỗi căn nhà đều treo đèn lồng, và bao quanh bởi sông nước – núi rừng.
+ Taipei 101: Taipei 101 hay còn gọi là tháp Đài Loan, và tháp này có tổng kinh phí xây dựng lên đến 1,76 tỷ USD. Vì thế, đây chính là niềm tự hào của đài loan. Khi mới xây dựng, Taipei 101 đã tốn khá nhiều giấy mực của các trang báo.
+ Phận quang sơn tự: Phật Quang Sơn Tự là địa điểm tâm linh, linh thiêng của đài loan. Đặc biệt, ngôi chùa nổi tiếng này nằm ở thành phố cao hùng. Vì thế, khi đến cao hùng bạn còn được trải nghiệm du lịch biển vô cùng độc đáo.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn tìm hiểu về đài loan rõ ràng, đầy đủ thông tin hơn. Các thông tin bạn có thể khám phá đó là cảnh đẹp của đài loan, phật sơn quang tự, các tỉnh thành của đài loan, dân số…Tất cả đều được chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết trong bài viết.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*