Những điểm mới trong chương trình giúp việc Đài Loan 2019

May 7, 2019 3:02 am
Một trong những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất trong đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó chính là đơn hàng giúp việc. So với những ngành nghề khác thì giúp việc liên tục tuyển dụng rất nhiều, tạo điều kiện cho các ..

Một trong những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất trong đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó chính là đơn hàng giúp việc. So với những ngành nghề khác thì giúp việc liên tục tuyển dụng rất nhiều, tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm việc nhanh chóng dễ dàng. Hơn nữa, trong năm 2019 chương trình giúp việc Đài Loan còn có thêm rất nhiều điểm mới mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngay sau đây.

1 – Đơn hàng giúp việc Đài Loan 2019 được tăng lương cơ bản

Dựa theo quy định của Luật Lao Động Đài Loan, từ ngày 1/1/2019, đối với đơn hàng giúp việc nói riêng và tất cả các ngành nghề lao động nói chung đều được tăng lương cơ bản. Theo đó, những người lao động giúp việc cho gia đình sẽ được tăng thêm 1000 đài tệ, tức từ 16000 Đài tệ như năm 2018 lên 17000 Đài tệ/tháng tương đương khoảng 13 – 15 triệu tiền Việt. Đây là mức khá cao và là tin vui với những ai đang có ý định đi giúp việc Đài Loan.

Giúp việc Đài Loan 2019

2 – Chi phí đi xuất cảnh thấp hơn so với ngành nghề khác

Hiện tại thì Đài Loan có nhu cầu tuyển dụng ở rất nhiều đơn hàng, trong đó đơn hàng giúp việc luôn đứng top đầu. Bên cạnh tiền lương cơ bản thì chi phí đi xuất cảnh cũng được hạ thấp xuống nhiều lần so với năm trước giúp người lao động có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Theo quy định của Bộ Lao Động thì công ty môi giới việc làm không được thu quá số tiền 2036 USD/ trường hợp đăng ký đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan, như vậy số tiền này đổi ra tiền việt là không quá 45 triệu bạn đã có thể sang Đài Loan làm việc.
Thời điểm hiện tại, do có rất nhiều công ty môi giới lao động xuất khẩu xuất hiện nên chúng tôi đã thống kê được số tiền cơ bản để bạn có thể sang đài loan làm giúp việc chỉ ở mức 1500 – 1700 USD tức khoảng 35-40 triệu VNĐ.

3 – Điều kiện đi giúp việc Đài Loan dễ hơn nhiều so với năm trước

So với các đơn hàng đi lao động xuất khẩu Đài Loan khác thì đơn hàng đi giúp việc có điều kiện dễ dàng hơn rất nhiều so với năm trước. Thứ nhất là về việc nới lỏng độ tuổi xuất cảnh, từ 18 – 50 tuổi biên độ rất rộng vì vậy tạo điều kiện cho nhiều công nhân có thể tìm công việc phù hợp, về sức khỏe chỉ cần sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây truyền hay bệnh xã hội là được, nêu chữa khỏi rồi vẫn có cơ hội sang làm việc. Thời gian ký hợp đồng có thể dài hơn lên tới 5 – 10 năm vì vậy, người lao động có thể làm việc liên tục mà không lo bị gián đoạn.

Điểm mới trong đơn hàng giúp việc Đài Loan 2019

4 – Liên tục tuyển dụng ở bất cứ thời điểm nào trong năm

Với đặc điểm của một số đơn hàng khác có thể tuyển khi vào mùa hoặc vào một thời điểm nào đó, nhưng riêng với đơn hàng giúp việc gia đình thì bạn không lo hết bởi, phía đài loan họ tuyển liên tục quanh năm ngày tháng. Vì vậy, khi có nhu cầu thì bạn chỉ việc đăng ký và thi tuyển, không mất thời gian lâu chờ đợi đơn hàng.

5 – Các chế độ cơ bản của lao động giúp việc được đảm bảo

Cũng giống với bất kỳ ngành nghề nào ở Đài Loan, công nhân giúp việc cũng được đảm bảo tất cả các quyền lợi chính đáng từ phía Đài Loan, ví dụ bảo hiểm, hỗ trợ phí, tiền tăng ca, làm thêm … luôn được tính đúng như những công nhân lao động bình thường. Có thêm ngày nghỉ lễ, thưởng lễ tết ….

Điểm mới trong đơn hàng giúp việc Đài Loan 2019

Với những điểm mới trong chương trình giúp việc Đài Loan 2019 chúng tôi tin chắc rằng nhiều ứng viên sẽ an tâm hơn khi lựa chọn đi làm việc tại đây. Liên hệ với Thăng Long OSC khi bạn cần giải đáp những thắc mắc của riêng mình, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Đài Loan

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,