Một số câu hỏi thường gặp về giúp việc Đài Loan

December 14, 2018 7:52 am
Giúp việc Đài Loan không còn là cụm từ quá xa lạ. Trong những năm gần đây rất nhiều người đã đăng ký tham gia chương trình giúp việc Đài Loan với mong muốn kiếm thêm thu nhập để khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Xung quanh đ..

Giúp việc Đài Loan không còn là cụm từ quá xa lạ. Trong những năm gần đây rất nhiều người đã đăng ký tham gia chương trình giúp việc Đài Loan với mong muốn kiếm thêm thu nhập để khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Xung quanh đó vẫn còn rất nhiều câu hỏi bỏ ngỏ về chương trình giúp việc. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu những câu hỏi thường gặp về giúp việc Đài Loan.

Một số chủ đề khác liên quan.

Những điều cần lưu ý khi sống ở Đài Loan

Những điều luật lao động đài loan mà trước khi đi xuất khẩu bạn nên biết.

Thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Phí đi giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu?

Chi phí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của lao động. Bởi vì nhà không có điều kiện nên mới phải rời bỏ quê nhà đi ra nơi đất khách quê người để kiếm sống. Mới đầu đi lại phải gánh thêm một khoản chi phí vay nợ để có tiền xuất cảnh nên đương nhiên ai cũng mong phí càng thấp càng tốt. Nhiều người bị qua nhiều trung gian môi giới nên phí xuất cảnh bị đẩy lên rất cao. Hiện nay phí net đi giúp việc Đài Loan đang được hỗ trợ còn 1.200$.

Lao động giúp việc Đài Loan

Lương giúp việc Đài Loan là bao nhiêu?

Mức lương đi giúp việc Đài Loan được bộ lao động Đài Loan quy định là 17.000 Đài tệ/ tháng. Ngoài ra người lao động được chủ lo chi phí ăn ở hàng ngày.

Đi giúp việc có thể làm những công việc gì?

Công việc của giúp việc thường là chăm sóc các cụ ông cụ bà lớn tuổi, bị ốm, bị liệt … Hoặc làm việc nhà hoặc có thể làm giúp việc trong các công xưởng sản xuất thì phải nấu ăn và dọn dẹp khu vực làm việc trong nhà máy.

Giúp việc Đài Loan có được tự ý chuyển chủ hay cần điều kiện gì?

Vẫn có những trường hợp giúp việc Đài Loan được phép chuyển chủ hợp pháp những không phải tất cả. Lao động được phép chuyển chủ trong các trường hợp sau đây:
Thứ nhất: Người được chăm sóc qua đời trước khi thời hạn hợp đồng kết thúc thì bạn sẽ được phép đổi chủ với điều kiện chủ sử dụng cần khai báo trong vòng 30 ngày.
Thứ 2: Chủ sử dụng sang nước ngoài định cư và không sống ở Đài Loan nữa.
Thứ 3: Chủ sử dụng vi phạm hợp đồng lao động, bắt bạn làm những việc trái phép hoặc những công việc không có trong hợp đồng ký kết.
Thứ 4: Bị chủ ngược đãi, đánh đập và bị quấy rối tình dục.
Trong các trường hợp đó thì bạn phải có bằng chứng xác thực thì mới được yêu cầu chuyển chủ.

Những câu hỏi thường gặp về giúp việc Đài Loan

Nếu bạn có thêm câu hỏi nào về chương trình giúp việc Đài Loan thì bạn vui lòng gửi thư đến hòm thư tư vấn của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề sau.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,