Những điều người đài loan không bao giờ làm trong tháng cô hồn

July 4, 2019 4:17 am
Trong số các ưu điểm khi lựa chọn Đài Loan là nơi xuất khẩu lao động thì có một thế mạnh đó là nền văn hóa của Đài Loan khá tương đồng với Việt Nam, vì vậy sẽ giúp người lao động khi mới sang sẽ không bị bỡ ngỡ, sốc văn hó..

Trong số các ưu điểm khi lựa chọn Đài Loan là nơi xuất khẩu lao động thì có một thế mạnh đó là nền văn hóa của Đài Loan khá tương đồng với Việt Nam, vì vậy sẽ giúp người lao động khi mới sang sẽ không bị bỡ ngỡ, sốc văn hóa như những nước khác. Khá nhiều phong tục tập quán của người Đài trùng với người Việt trong số đó không thể không kể tới tháng cô hồn tháng 7 âm lịch. Có một số kiêng kỵ mà người Đài Loan không bao giờ làm lúc này bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

Tham khảo thêm:

Nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Đài Loan

Tập tục cưới hỏi của Đài Loan có gì độc đáo

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn ở Đài Loan

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn theo phong tục Đài Loan

Quan niệm của người Đài Loan cho rằng, tháng 7 là tháng những linh hồn còn vương vấn trên cõi trần sẽ lang thang để quấy phá con người. Vì vậy, ngày đầu tiên của tháng này sẽ được đánh dấu bằng việc mở cổng chùa – cổng tượng trưng cho cổng âm thế, để những linh hồn này có thể tới chùa nghe kinh hoặc nương nhờ cửa Phật.
Vào ngày 12 âm trước rằm thì người Đài Loan sẽ thắp đèn trên phần bàn thờ chính. Ngày 13 sẽ là dịp người dân bắt đầu làm đèn trời và thả lên vào hôm sau. Họ đốt nhang, hóa vàng mã, cúng đồ ăn cho những linh hồn tránh bị quấy phá nhà cửa. Ngoài ra, họ cũng có thêm những điều kiêng kỵ không nên làm lúc này.

Tám điều người đài loan không bao giờ làm trong tháng cô hồn

Một là, kỵ bơi lội trong tháng cô hồn vì những linh hồn còn sót lại trên bụi trần sẽ dìm chết những ai gần sông nước để họ có thể siêu thoát.

Những điều kiêng kị trong tháng cô hồn ở Đài Loan

Hai là, trẻ nhỏ và thanh niên không nên đi chơi khuya sẽ dễ bị ma bắt vía
Ba là, tiếng huýt sáo vào buổi tối sẽ thu hút linh hồn đi theo và ám ảnh bạn trong thời gian dài
Bốn là, đối với các vị khách sang Đài Loan du lịch thì tránh ngồi hàng ghế đầu khi bạn xem tuồng Gezaixi ở tháng 7 bởi hàng ghế sân khấu tuồng luôn được để trống cho khán giả âm.
Năm là, việc nhặt tiền rơi vãi trên đường về nhà được coi là điềm gở nhất là ai nhặt vàng mã sẽ thể hiện sự xúc phạm với những linh hồn được gửi.
Sáu là, người Đài Loan tin vào quỷ thần 2 vai như 2 ngọn lửa để bảo vệ tâm hồn, vì vậy khi ai đó vỗ vai và bạn chỉ quay đầu lại sẽ dập tắt những ngọn lửa này và dễ bị ma đeo bám và quấy phá. Vì vậy, khi ai đó gọi ở sau bạn nên quay cả người lại chứ không chỉ riêng quay đầu nhé.
Bảy là, vào tháng cô hồn có thể sẽ có con cháu hoặc người thân hóa thân thành con vật bay vào nhà vì vậy bạn không nên xua đuổi hay đánh đập.
Tám là, bạn không nên dựa lưng vào tường vì ma quỷ đặc biệt thích gần tường và góc tối do vậy bạn sẽ cảm thấy lạnh lẽo hơn khi ở chỗ này.

Đó là một vài Những điều người đài loan không bao giờ làm trong tháng cô hồn. Trong quá trình làm việc tại đây thì bạn cũng nên học hỏi những phong tục của người dân địa phương để có thể thích ứng, làm theo tránh gặp phải những rủi ro hoặc điềm xấu cho mình.

Nếu bạn cũng đang có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan đừng ngại liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn, giải đáp và tìm kiếm những đơn hàng phù hợp nhất với bạn nhé. Kinh nghiệm hoạt động 10 năm lĩnh vực xuất khẩu lao động chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn có được lựa chọn tinh tế nhất cho mình. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*