Những lễ hội nổi tiếng của người Đài Loan

July 19, 2019 8:40 am
Đài Loan là đất nước có bề dày văn hóa hàng ngàn năm, điều này phản ánh rõ nhất thông qua các lễ hội nổi tiếng. Cùng chúng tôi khám phá kỹ hơn về điều này qua bài viết ngay sau đây nhé! Tham khảo thêm: Những điều người Đài Loan k..

Đài Loan là đất nước có bề dày văn hóa hàng ngàn năm, điều này phản ánh rõ nhất thông qua các lễ hội nổi tiếng. Cùng chúng tôi khám phá kỹ hơn về điều này qua bài viết ngay sau đây nhé!

Tham khảo thêm:

Những điều người Đài Loan không làm trong tháng cô hồn

Cẩm nang du lịch Đài Loan tự túc

Nét tương đồng văn hóa Việt Nam và Đài Loan

1 – Lễ hội mùa xuân Đài Loan

Giống với văn hóa của người Việt, Đài Đoan đón tết từ ngày 1/1 m Lịch tới 15/1 m lịch. Lễ hội mùa xuân hay còn gọi là Tết Nguyên Đán, mọi người sẽ bỏ lại sau lưng những điều cũ kỹ của năm cũ đã qua và đón chờ những điều mới mẻ. Các hoạt động trong lễ hội mùa xuân bao gồm: lễ ông công ông táo, nấu bánh bò fagao, bánh gạo niangao, cúng Giao Thừa, thăm hỏi người thân bạn bè, cúng Thần Tài và kinh doanh trở lại vào ngày mồng 5.

Những lễ hội nổi tiếng của người Đài Loan

2 – Lễ hội đèn trời Bình Khê đầu năm

Một trong những tục lệ ấn tượng nhất của Đài Loan đó là lễ hội đèn trời Bình Khê diễn ra vào những ngày đầu xuân. Lúc này, hàng nghìn chiếc đèn trời đỏ rực được thả vào buổi tối với sự cuốn hút đặc biệt và có lẽ bạn sẽ không bao giờ quên được. Nguồn gốc của tập tục này đó là từ câu chuyện cổ về dân làng Thập Phần Shifen họ thả đèn lồng lên trời để báo hiệu bình an và gửi gắm những ước nguyện tới trời cao và bày tỏ lòng thành kính với bề trên để những điều mong ước của mình thành hiện thực.

Những lễ hội nổi tiếng của người Đài Loan

3 – Lễ hội pháo hoa tổ ong Diêm Thủy

Đây là lễ hội dân gian lớn thứ 3 trên thế giới được tổ chức tại Diêm Thủy, Đài Nam, Đài Loan đây cũng được coi là lễ hội tôn giáo tiêu biểu của Đài Loan. Diễn ra vào đầu năm mới, mọi người tham gia lễ hội này rất đông. Họ tin rằng càng nhiều tia lửa pháp hoa chạm vào người thì khó khăn và xui xẻo sẽ tan biến và nhận lại nhiều may mắn hơn. Lễ hội thu hút nhiều người dân địa phương và khách du lịch từ khắp mọi nơi trở về.

4 – Lễ hội văn hóa Bảo Sinh tại Đền Bảo An Đại Long

Đây là lễ hội tôn giáo dân gian nổi tiếng tại Đài Loan, diễn ra từ ngày ¼ – 27/5 hàng năm. Trong lễ hội sẽ diễn ra một chuỗi hoạt động thờ cúng, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống, thu hút lượng khách lớn toàn thế giới vì sự độc đáo. Lễ hội văn hóa Bảo Sinh diễn ra tại Đền Bảo An Đại Long. Một trong những địa điểm bảo tồn di sản văn hóa tại Châu Á Thái Bình Dương.

Những lễ hội nổi tiếng của người Đài Loan

5 – Lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng

Lễ hội này diễn ra vào nửa cuối tháng 5 và nửa đầu tháng 6 đây là dịp để người dân quảng bá di tích lịch sử, văn hóa và đồ thủ công mỹ nghệ cũng như ẩm thực địa phương. Nếu như bạn yêu thích những hoạt động đua thuyền thì đây là lễ hội không thể bỏ qua.

6 – Lễ hội Nghĩa Dân

Nằm trong danh sách những lễ hội nổi tiếng của người Đài Loan thì bạn sẽ không thể bỏ qua lễ hội Nghĩa Dân tại Tân Trúc vào tháng 7 âm lịch diễn ra tại miếu Bảo Trung Nghĩa Dân với nhiều hoạt động thú vị như nâng cột đèn lồng, thả đèn lồng trên mặt nước, gánh quang gánh trên vai diễu hành, trà lại miếng vải đen cho gia đình những người phụ nữ trong làng …

7 – Lễ hội múa sư tử

Lễ hội múa sư tử với những điệu múa ấn tượng và rất độc đáo, chúng biểu tượng cho sức mạnh của nông dân và từ đó tạo nên nét văn hóa đặc sắc. Lễ hội tổ chức tại chùa Guangji, quận Qianzhen với nhiều chú sư tử rất đẹp và đáng yêu.

Nếu có cơ hội thì hãy tham dự những lễ hội văn hóa nổi tiếng này khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn nhé. Chúc bạn vui vẻ!

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: ,