Tip những cẩm nang bỏ túi khi sống và làm việc tại Đài Loan

July 17, 2020 9:18 am
Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì các bạn nên “dắt lưng” những nét văn hóa đặc trưng trong cuộc sống thường nhật của người Đài để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.  Không vượt đèn đỏ Người Đài..

Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì các bạn nên “dắt lưng” những nét văn hóa đặc trưng trong cuộc sống thường nhật của người Đài để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. 

Không vượt đèn đỏ

Người Đài Loan rất tuân thủ các quy tắc gia thông để đảm bảo an toàn. Vì vậy việc vượt đèn đỏ gần như là không có, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Đài Bắc.

Không ấn còi xe khi tham gia giao thông.

Tại Đài Loan, khi tham gia giao thông bạn sẽ không bao giờ nghe thấy những tiếng còi inh ỏi như Việt Nam, nếu có thì đó chỉ là của xe cứu thương và xe cảnh sát, cho dù có tắc đường hay có xe đi sai làn đi chăng nữa.

Địa điểm du lịch miễn phí tại Đài Loan

Đài Loan có nhiều điểm du lịch miễn phí.

Chắc chắn các bạn sẽ không khỏi bất ngờ vì ở Đài Loan có rấ nhiều điểm thăm thú miễn phí có thể tùy ý ra vào vui chơi cả ngày không mất tiền như Núi Ali, Nhật Nguyên Đàm hay Kending … Một số địa điểm du lịch khác còn miễn phí vé vào cửa theo từng khung giờ. Như vậy không quá tốn kém chi phí mà các bạn vẫn có thể được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Không kiểm soát vé tại các ga tàu điện ngầm

Phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm khá phổ biến ở Đài Loan nhưng họ sẽ không kiểm soát vé ở ga lên mà thường chỉ kiểm soát vé ở ga xuống. Vì thế khi đi tàu điện các bạn cần lưu ý giữ lại vé đến khi xuống tàu nhé. Tránh trường hợp khi bị kiểm tra không có lại phải mất tiền để mua lại vé.
Một nét văn hóa nữa khi đi tàu điện ngầm tại Đài Loan là cấm ăn uống trên tàu gây mất trật tự và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu vi phạm có thể bị phạt đến 7.500 đài tệ tương đương với khoảng hơn 2 triệu tiền Việt Nam.

iTaiwan dịch vụ wifi free tại Đài Loan

iTaiwan dịch vụ wifi free tại Đài Loan

Đất nước có wifi miễn phí khắp mọi nơi

Đài Loan là đất nước đầu tiên áp dụng các điểm wifi tại các thành phố lớn như Đài Bắc, Tân Bắc, Cao Hùng, Đài Trung và Đài Nam. Với mạng wifi iTaiwan được setup 4400 điểm phát. Không cần đến SIM card mà chỉ cần đăng ký một tài khoản bằng số hiệu passport của bạn ở sân bay là có thể sử dụng wifi miễn phí. Vô cùng tiện lợi đúng không ạ.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 ELEVEN có mặt ở khắp nơi

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 ELEVEN có mặt ở khắp nơi

Đài Loan có hệ thống cửa hàng tiện lợi dày đặc

Theo số liệu thống kê hàng năm thì tại Đài Loan có đến 10.199 cửa hàng tiện lợi đứng thứ 2 về số lượng trên thế giới sau Nhật Bản. Các chuỗi cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, FamilyMart, OK Mart, Watson… khắp các ngõ ngách trên phố. Trong các cửa hàng tiện lợi ở Đài Loan có chỗ ăn uống, toilet, máy ATM, wifi miễn phí và vô vàn đồ ăn mới lạ. Khi mới đặt chân đến Đài Loan nếu chưa biết đến cách đăng nhập vào mạng iTaiwan thì các bạn cũng có thể tận dụng wifi miễn phí tại các cửa hàng tiện lợi để tìm kiếm những thông tin cần thiết nhé.

Có nhiều tình nguyện viên ở các khu du lịch

Ở khu du lịch Đài Loan có rất nhiều bạn tình nguyện viên hướng dẫn cho khách du lịch và giúp đỡ hướng dẫn cho bạn. Vì thế nếu không biết gì về địa điểm mình sắp đến thì cũng không cần phải lo lắng nhé.

Tham khảo thêm 

       >> Những món ăn tạo nên thương hiệu ẩm thực xứ Đài

       >> Những lễ hội nổi tiếng của người Đài Loan

       >> Những điều người Đài Loan không làm trong tháng cô hồn

Trên đây là một số điều mà các bạn nên note lại để có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống thường nhật của người dân Đài Loan. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sống và làm việc tại đất nước Đài Loan xinh đẹp này nhé.

Đăng bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


Tags: